Tỷ lệ chấp nhận của đợt nộp đơn Early Decision vào các trường khối Ivy tăng mạnh

Tuần trước, tất cả các trường Ivy League, ngoài Đại học Columbia, đã báo cáo số lượng sinh viên đã được chấp nhận vào đầu năm nay, đưa đến một cái nhìn toàn cảnh về việc  lựa chọn trường đại học của hàng chục ngàn sinh viên tại Mỹ.

Harvard đã báo cáo tỉ lệ chấp nhận thấp nhất trong các trường thuộc khối IVY, với 14,5% số người nộp đơn được chấp nhận. Con số này cao gấp 3 lần, so với tỉ lệ chấp nhận thông thường của kỳ học mùa xuân trước chỉ là 5,2%.

Harvard không phải là trường duy nhất có tỷ lệ chấp nhận tăng vọt hơn so với các năm. Cùng theo dõi bảng kê bên dưới:

Dưới đây là các con số về tỷ lệ chấp nhận của 8 trường Ivy kỳ học mùa xuân 2016:

8. Đại học Cornell – 13,96%

7. Dartmouth College – 10,52%

6. Đại học Pennsylvania – 9,41%

5. Đại học Brown – 9,01%

4. Đại học Princeton – 6.46%

3. Đại học Yale – 6.27%

2. Đại học Columbia – 6.04%

1. Đại học Harvard – 5,2%

Vậy lý do nào khiến tỷ lệ chấp nhận vào các trường ĐH TOP năm nay lại tăng đáng kể như vậy?

Với các học sinh apply vào trường Harvard:

Đại diện phòng tuyển sinh trường Đại học Harvard Marcio Jose Bastos Silva nhấn mạnh lý do khiến việc apply và được chấp nhận hồ sơ nộp đơn sớm vào trường có vẻ dễ dàng hơn các năm trước bởi điểm mạnh trong hồ sơ của ứng viên đó. Hay nói cách khác, các học sinh nộp đơn sớm vào Harvard đều là các học sinh có hồ sơ cực đẹp và tự tin vào cơ hội được vào trường.

Trong một thông báo từ Đại học Harvard, thầy William R. Fitzsimmons, Trưởng khoa tuyển sinh và hỗ trợ tài chính cho biết, “Việc xét tuyển sinh viên được nhận, cần dựa vào đó là học tập, ngoại khóa, và thế mạnh cá nhân phải cực kỳ xuất sắc.”

Mỗi năm Harvard tiến hành một cuộc khảo sát với các sinh viên năm nhất, cung cấp thông tin chi tiết về điểm của các lớp. Đối với các lớp khóa 2019 – cuộc khảo sát gần đây nhất cho thấy điểm SAT trung bình là 2239, cao hơn rất nhiều so với con số thực tế SAT 2217.

Tuy nhiên, một số chuyên gia giáo dục cấp cao cho biết việc nộp đơn sớm không có lợi cho những học sinh cần phải cân nhắc tài chính, và xin hỗ trợ tài chính từ trường.

(Theo BI)


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine