TRƯỜNG THPT NỘI TRÚ DANH TIẾNG FOUNTAIN VALLEY SCHOOL

Trường Fountain Valley bang Colorado được thành lập vào năm 1930, xây dựng trên nền dãy núi Rocky, phía Tây bang Colorado. Trường cung cấp chương trình dự bị đại học cho cả học sinh nội trú trong một cộng động gắn bó và thân thiện. Cảnh quan bao la của đồng cỏ mở và những ngọn núi phủ tuyết trắng luôn là nguồn cảm hứng cho học sinh trong trường.

Khuôn viên
Khuôn viên 1,100 mẫu ở Colorado Springs và khuôn viên núi 40 mẫu gần Buena Vista, bang Colorado.
Sĩ số lớp
Sĩ số lớp trung bình: 11
Cộng đồng học sinh
240 (trong đó có156 học sinh nội trú) từ 24 bang và 21 quốc gia trên thế giới. 26% là học sinh quốc tế, 32% là học sinh da màu.

Cộng đồng
FVS là một cộng đồng quốc tế thân thiện và học sinh trong trường luôn giúp đỡ lẫn nhau. Hiện nay, trường có 162 học sinh nội trú và 82 học sinh bán trú, 47% là học sinh nam, 53% là học sinh nữ, 31% học sinh là người da màu. Học sinh đến từ 24 bang và 21 quốc gia trên thế giới.

Học tập
Các chương trình học ở trường Fountain Valley bang Colorado rất toàn diện. Các môn học được cung cấp đa dạng bao gồm Nghệ thuật, Tiếng Anh, Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, Lịch sử, Ngôn ngữ, Toán học, Khoa học, Công nghệ, ….

Các hoạt động ngoại khóa
Tất cả học sinh được yêu cầu tham gia chương trình ngoại khóa, trong đó bao gồm thể thao liên trường, các hoạt động giáo dục ngoài trời, leo núi, học cưỡi ngựa, trượt tuyết và học kịch. Thể thao liên trường bao gồm bóng rổ (nam và nữ), chơi gôn (con trai), khúc côn cầu trên băng (nam), bóng vợt (nam và nữ), điền kinh (nam và nữ), bóng đá (nam và nữ ), bơi lội và lặn (nữ), quần vợt (nam và nữ) và bóng chuyền (nam và nữ)..

Chương trình quốc tế và Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai
Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai (ESL) được đào tạo ở mức độ trung cấp và mức độ cao. Các chương trình quốc tế đáp ứng nhu cầu của học sinh quốc tế trong việc điều chỉnh đối với môi trường học tập và môi trường xã hội của một trường dự bị đại học. Học sinh quốc tế được hòa nhập hoàn toàn vào cuộc sống đại học.

Kí túc xá học sinh
Chương trình nhà ở và cơ sở vật chất được thiết kế dựa trên một hệ thống nhà như gia đình. Một nhóm 16-20 học sinh và một hoặc hai gia đình sống trong một đơn vị dân cư. Bốn ký túc xá bao gồm 10 nhà ở riêng lẻ, cung cấp nơi ở cho 162 học sinh và 13 gia đình. Các phòng ngủ đôi và phòng ngủ ba rộng rãi, phòng sinh hoạt chung, nhà bếp, khu vực ăn uống, phòng tắm, các thiết bị giặt và một phòng thí nghiệm máy tính được đặt ở mỗi nhà.

Hoạt động cuối tuần
Trường thông báo các hoạt động cuối tuần cụ thể từ trước để học sinh có thể đăng kí các hoạt động mà họ muốn. Các hoạt động bao gồm khám phá vẻ đẹp của Colorado, xem phim, trượt tuyết hay những chuyến tham quan mua sắm tới Denver. Một số hoạt động phổ biến diễn ra ngay tại khuôn viên trường như Cupid and Stupid Weekends – một hoạt động vui nhọn và sáng tạo được tổ chức theo mùa, Club Frautschi, Reggae Fest và những sự kiện đặt biệt được tổ chức bởi kí túc xá học sinh.

Học phí
Học phí là $48,600 đối với học sinh nội trú. Chi phí cho chương trình ESL là $6,000. Các hoạt động khác như là cưỡi ngữa, bóng, leo núi hay trượt tuyết, sinh viên phải tự trả phí.

Thủ tục đăng kí
Sinh viên hoàn thành thủ tục đăng kí học trước ngày 01/02 hàng năm.
Trước khi nhập học, học sinh quốc tế cần có:
- Chứng chỉ TOEFL/SSAT
- Bảng điểm (bản chính) 2 năm học gần nhất và được dịch sang Tiếng Anh
- Bản xác nhận chứng minh tài chính của gia đình


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine