Trường THPT Nội Trú Oregon Episcopal School

Trường Oregon Episcopal là trường học tư nhân ở Raleigh Hills vùng ngoại ô của Portland, Oregon. Với 1 hệ thống giao thông hiện đại và thuận lợi, Oregon Episcopal cách trung tâm thành phố Portland 15 phút xe chạy. Từ trường, bạn có thể đi đến dãy núi Cascade và bờ biển Oregon chỉ khoảng 2 giờ xe chạy.

Được thành lập vào năm 1869, OES là trường học giám mục lâu đời nhất của dãy núi Rocky. Ban đầu là một trường nội trú và bán trú cho nữ. Năm 1964, Đức Giám mục Dagwell Hall đã mở rộng các chương trình học tập cho nam và trong năm 1972, hai tổ chức đã sáp nhập vào Oregon Episcopal School. Hiện nay, trường phục vụ trẻ em từ mẫu giáo đến lớp mười hai và bao gồm chương trình bán trú và các chương trình nội trú.

Trường đào tạo học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Hiện nay trường có khoảng 840 sinh viên đến từ Tây Bắc và trên toàn thế giới. Một trong những điểm đặc biệt của Oregon Episcopal là các lớp nhỏ, sĩ số ít, đội ngũ giáo viên ưu tú và nhiệt huyết, hứa hẹn sẽ mang đến 1 nền giáo dục hoàn hảo cho học sinh.
Đặc điểm lớp học
Mô hình lớp: 14 học viên
Giáo viên của trường: 122
Giáo viên có bằng cấp cao: 71%
Tỉ lệ học sinh – giáo viên: 7/1
Có chương trình hè cho các học viên
AP course: 17

Các học sinh khi theo học trung học phổ thông từ nhà trường, các em sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi đăng ký vào đại học ở Mỹ so với việc đăng ký trực tiếp vào Đại học từ nước ngoài sau này. Lý do là các chương trình đào tạo ở trường cấp III của nước này thường phổ cập một số kiến thức cơ bản cho học sinh, đôi khi kết quả của các môn học này cũng được chuyển tiếp để xét tuyển vào Đại học. Khi học trường nội trú thì các học sinh có nhiều lợi ích hơn nữa như được các giáo viên giỏi kèm cặp, có nhiều môn nâng cao giúp học sinh có điểm tổng kết cao hơn, nhiều hoạt động ngoại khoá, và các chương trình hỗ trợ đặc biệt chuẩn bị cho việc học đại học sau này.

OES là 1 trong những trường nội trú uy tín và chất lượng nhất không chỉ ở Mỹ mà còn trên thế giới. Các chương trình của OES không chỉ rèn luyện về mặt học thuật mà trường còn đào tạo các em phát triển đa dạng ở các kỹ năng mềm, kỹ năng lãnh đạo toàn cầu thiết thực như:
- Khả năng tư duy phê phán và giao tiếp rõ ràng
- Khả năng tham gia với những người từ khắp nước Mỹ và trên toàn thế giới
- Khả năng làm việc hiệu quả như là một phần của một đội bóng trong một cộng đồng
- Khả năng hiểu và đánh giá cao sự đa dạng tôn giáo trên thế giới
- Khả năng đưa ra quyết định

Ngoài ra, hoạt động ngoại khóa của nhà trường được đầu tư khá phong phú và đang dạng, nhằm tạo điều kiện cho học sinh phát bản than một cách toàn diện qua các môn từ Nghệ thuật: ban nhạc, Gốm sứ nghệ thuật điêu khắc, nghệ thuật máy tính đến Ngôn ngữ: tiếng Ả Rập, tiếng Quảng Đông, tiếng Pháp, tiếng Đức
và các môn thể thao ngoài trời như: Bóng rổ, Đấu kiếm, trượt tuyết tự do, Golf, Bóng đá, Tennis, bóng chuyền…
Học phí 2014-2015
Học phí bao gồm tất cả các chi phí giáo dục cơ bản bao gồm cuốn niên giám, các ấn phẩm của học sinh, sử dụng máy tính, bữa trưa và lễ phát bằng. Trong cấp trung học cơ sở, học phí bao gồm tất cả đồ dùng học tập. OES có Chương trình 1:1 máy tính xách tay; trường cung cấp một máy tính xách tay cho mỗi học sinh từ lớp 6 đến 9 để sử dụng trong năm học. Trong lớp 10 đến lớp 12, mỗi học sinh được yêu cầu cung cấp máy tính xách tay riêng của mình. Trong trường trung học sơ sở và trường trung học phổ thông, mỗi gia đình chịu trách nhiệm về chi phí sách (khoảng $ 250 mỗi năm cho trung học cơ sở; $ 500 mỗi năm cho trung học phổ thông).
Lớp 6–8 $27,200
Grades 9-12 (nội trú) $53,498

Các trường đại học được chọn sau khi tốt nghiệp
100% sinh viên tốt nghiệp và được nhận vào các trường Đại học danh tiếng của Mỹ như:
Đại học Stanford
Đại học Santa Clara
Đại học New York,
Đại học Chapman
Đại học Occidental
Đại học Oregon
Đại học Middlebury
Đại học Puget Sound
Đại học Southern California.


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine