THPT NỘI TRÚ JOHN BAPST: HẠNG 1 BẮC NEW ENGLAND 2014

Trường THPT nội trú John Bapst nằm ở Bangor, thành phố lớn thứ 3 của bang Maine – một trong những bang xinh đẹp nhất nước Mỹ với những bãi biển, ngôi làng tuyệt đẹp và đồi núi hùng vĩ. Bangor có rất nhiều nhà hàng, khu mua sắm, rạp hát… Vào mùa đông, học sinh có thể tận hưởng niềm vui được đến với môn thể thao trượt tuyết. Ở đây chỉ mất khoảng 10 phút để đến sân bay quốc tế Bangor và các trạm xe buýt.

John Bapst xếp hạng nhất tại vùng Bắc New England năm 2012 và 2014, được bang Maine xếp hạng A và xếp trong tốp đầu về đào tạo các môn khoa học tự nhiên của bang. Nhiều học sinh của trường đã đỗ vào các trường đại học danh tiếng như: Harvard University, Columbia University, Dartmouth College, Cornell University, Duke University, Georgetown University, University of Massachusetts, Yale University…

Trường cung cấp chương trình đào tạo ngoại ngữ trong 4 năm với lựa chọn: tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Latin. John Bapst đặc biệt có thế mạnh về lĩnh vực khoa học tự nhiên, được công nhận bởi College Board là một trong những trường THPT hàng đầu trong bang về khoa học và Toán.

Trường có các lớp AP chất lượng tốt với tất cả 17 lớp AP dành cho học sinh (AP: Advanced Placement là các môn học nâng cao trong hơn 30 môn học mà các học sinh có thể tham dự trong khi còn đang học THPT, học sinh sẽ được cộng tín chỉ từ các môn học này vào chương trình ĐH sau khi tốt nghiệp THPT).

Hiện trường có khoảng 515 học sinh trong đó 12% là học sinh quốc tế đang theo học. Quy mô lớp học trung bình, chỉ khoảng 17-18 học sinh trong 1 lớp; tỉ lệ học sinh/giáo viên là 14:1. Điều này giúp cho học sinh có được sự tương tác với giáo viên một cách tối đa nhất.

Trường John Bapt bao gồm cả chương trình nội trú và chương trình homestay

+ Chương trình nội trú: khu kí túc rất gần tòa nhà chính của trường, có wifi tốc độ cao và sẽ có các houseparent phụ trách và quản lí các bạn học sinh. Vào cuối tuần, học sinh sẽ có rất nhiều hoạt động để cùng tham gia với bạn bè như đến các quán ăn, đi xem phim, concert… và nhiều hoạt động khác rất gần với khuôn viên nhà trường

+ Chương trình homestay: dành cho những bạn muốn ở cùng gia đình người Mỹ, thường là một thành viên của khoa trong trường hoặc cha mẹ của một bạn học sinh bản xứ.

Học sinh của John Bapst school có rất nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động ngoại khóa về nghệ thuật như tổ chức Hội kịch mùa thu và Đại nhạc hội mùa xuân, đây là dịp để học sinh có cơ hội cùng nhau biểu diễn các tác phẩm nghệ thuật của chính mình, có nhiều cơ hội để các em tham gia các đoàn, nhóm, các câu lạc bộ nghệ thuật… Các hoạt động ngoại khóa về thể thao cũng rất được chú trọng: học sinh có thể tham gia nhiều trò thể thao như golf, bơi, hockey…


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine