To do list cho ngày thi IELTS hoàn hảo

Với những bạn lần đầu trải nghiệm một bài kiểm tra quốc tế như IELTS, chắc chắn các bạn không khỏi hồi hộp khi ngày thi đang đến gần. Để đạt được kết quả IELTS tốt, ngoài việc tập trung học tiếng Anh, các bạn học sinh cũng nên dành thời gian check list những việc cần chuẩn bị trước ngày thi nhé!

KINH NGHỆM PHÒNG THI

Khi ngày trọng đại đến, hãy chắc chắn rằng bạn đã làm tất cả để tạo cơ hội tốt nhất cho mình trong kỳ thi. Với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh, thầy Glen Sutton – Giáo viên Tiếng Anh Hội đồng Anh TP. HCM khuyên bạn đừng quên những lưu ý dưới đây:

– Check lại các vật dụng, giấy tờ cần thiết: Bạn cần chuẩn bị mọi vật dụng, giấy tờ cần thiết cho buổi thi vào đêm trước ngày thi. Bạn cần đem theo CMND hoặc hộ chiếu mà bạn đã đăng ký trên mẫu đơn. Nếu bạn không đem đúng loại giấy tờ như đã đăng ký, bạn sẽ không được phép vào phòng thi và cũng không được xem xét dời ngày thi. Lưu ý là thẻ học sinh sẽ không được chấp nhận, thế nên chúng mình cần check lại cẩn thận giấy tờ nhé!

– Ngủ đủ giấc: Việc hồi hộp, trằn trọc trước ngày thi có thể khiến bạn mất ngủ và hậu quả là sáng hôm sau bạn sẽ làm bài kiểm tra IELTS với một tinh thần uể oải L! Nên chắc chắn rằng bạn có một giấc ngủ ngon, vì như thế sẽ làm tăng khả năng tập trung, giúp năng suất làm bài thi cao hơn.J

– Không học “nhồi”:  Đừng cố gắng “nạp” thêm từ vựng, ôn lại nghữ pháp… Việc học bài vào phút cuối cho tới khi gần giờ thi chỉ càng khiến bạn thêm “rối bời” và càng mang lại bất lợi cho điểm số của bạn mà thôi. Tốt nhất hãy để cho mình có một tinh thần thư giãn trước khi bước vào bài kiểm tra quan trọng nhé!

– Bạn nên đến địa điểm thi 45 phút trước giờ làm bài. Khoảng thời gian này sẽ đảm bảo mọi giấy tờ được kiểm tra kỹ càng. Nếu bạn không đến trước giờ thi 15 phút, bạn sẽ không được làm bài thi và sẽ không được hoàn lại toàn bộ lệ phí thi. Nên bạn cần phải biết chắc chắn khoảng thời gian để bạn đến địa điểm thi để đề phòng những “sự cố” bất ngờ như kẹt xe, ùn tắc giao thông.

Ngoài ra, có nhiều bạn học sinh, sinh viên đã thi từng trải nghiệm kỳ thi IELTS nên biết rõ khó khăn mà chỉ có “người trong cuộc” mới hiểu. Dưới đây là những kinh nghiệm được “bật mí” từ các bạn ý!

– Đừng bỏ bữa sáng trong ngày thi: Đừng tưởng rằng việc ăn uống là chuyện bên lề, không liên quan gì đến chuyện làm bài IELTS nhé! Ông bà ta có câu: “Có thực mới vực được đạo” mà! Bài thi sẽ kéo dài trong vòng nữa ngày, vì thế hãy chắc chắn là bạn đã ăn sáng đầy đủ để có năng lượng và tinh thần tốt nhất để làm bài thi.

– Không có “giải lao giữa hiệp”:  Ngoài ra, các phần thi Listening, Reading và Writing sẽ kéo dài 2 giờ 40 phút và không có thời gian nghỉ giải lao giữa mỗi phần thi.Tuy nhiên, chúng mình được phép mang theo một chai nước suối nhỏ vào phòng thi.

– “Vật dụng” may mắn: Ngoài CMND hoặc hộ chiếu thì chúng mình chỉ được mang vào phòng ti bút bi, bút chì, cục tẩy (gôm), đồ chuốt bút gì và một chai nước nhựa trong. Nếu bạn nào thấy mình run quá, trước khi vào phòng thi cũng có thể thủ một cây bút hoặc cục tẩy mà mình quen dùng và nó đã mang lại may mắn cho mình. Hổng phải mê tín đâu, về mặt tâm lý, những vật này giúp chúng ta cảm thấy yên tâm hơn thôi!

(AMVNX sưu tầm)


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine