Chương trình bồi dưỡng, tập huấn giáo viên tại Hoa Kỳ

CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ GIẢNG DẠY ANH NGỮ TẠI HOA KỲ 2011

Tiếp nối thành công từ hội thảo về Phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiệu quả (Teacher Training Workshop) diễn ra trong tháng 3 tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh do tổ chức giáo dục Hoa Kỳ AMVNX (America-Vietnnam Exchange) phối hợp cùng 2 trường Đại học Quốc gia lớn nhất Hoa Kỳ: Đại học Nebraska-Lincoln (UNL) và Đại học Alabama (UA) đồng tổ chức. Trong thời gian diễn ra hội thảo, AECT đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà giáo dục, các giảng viên, giáo viên và các bạn học sinh-sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học Phổ thông trên toàn quốc. Vào trung tuần tháng 6, AECT (Văn phòng đại diện của AMVNX tại Việt Nam) cùng 2 trường Đại học UA và UNL tiếp tục chào đón các học viên tham gia đăng ký và mở rộng quy mô của chương trình với các lớp học và hoạt động bổ ích nhằm bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ giảng dạy Anh ngữ cho các học viên do chính các giáo sư của 2 trường Đại học UNL và UA với học vị thạc sỹ, tiến sỹ hướng dẫn và giảng dạy.

Trong khuôn khổ của chương trình (diễn ra từ ngày 11/07 đến 05/08/2011 tại UA và UNL – Hoa Kỳ) các học viên sẽ tham gia:

1. Các lớp học về Phương pháp giảng dạy Anh ngữ như một ngoại ngữ:

Học viên được tiếp cận với nguồn tài liệu dồi dào, phong phú liên quan đến phương pháp giảng dạy tiếng Anh, bổ sung các kỹ năng phát triển khả năng giao tiếp cũng như phương pháp học ngôn ngữ, phương pháp lựa chọn, đánh giá và ứng dụng công nghệ trong lớp học. Với thời lượng các lớp học được các giáo sư hang đầu của 2 trường đại học sắp xếp một cách hợp lý (trung bình 10 giờ học mỗi tuần trên tổng số 20 giờ) chắc chắn sẽ giúp các học viên tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Đây thực sự là món quà trí tuệ đầy thử thách nhưng cũng không kém phần hấp dẫn dành cho những học viên luôn luôn có mong muốn “vượt lên chính mình”.

2. Các lớp học Anh ngữ:

Người Việt thường có thói quen ứng dụng tiếng Việt cho tất cả các ngoại ngữ và Việt hóa luôn ngoại ngữ đó. Chính vì vậy đôi khi thật khó để chúng ta giao tiếp một cách dễ dàng và thành công với người bản ngữ. Cũng bởi vậy, việc học tiếng Anh với người Việt thực sự là một thử thách không chỉ bởi đây là một ngôn ngữ lạ, khó mà còn bởi tâm lý người Việt ngại bỏ những quy tắc vốn có của mình với ngôn ngữ mẹ đẻ để tiếp thu một ngôn ngữ mới. Nắm bắt được tâm lý này, các giáo sư của 2 trường đại học UA và UNL đã thiết kế một chương trình Anh ngữ đặc biệt trong đó các học viên được đào tạo các kỹ năng nghe, nói, đoc, viết một cách sáng tạo, tự nhiên và mô phạm nhất (thời lượng trung bình 10 giờ học mỗi tuần trên tổng số 40 giờ). Các học viên đồng thời sống và học tập cùng các giảng viên, sinh viên của 2 trường đại học để tận dụng tối đa thời gian các học viên được tiếp xúc với Anh ngữ, luyện tập và nâng cao khả năng phát âm chuẩn, khả năng giao tiếp thực thụ và thành công. Tiếp theo đó, dựa trên các kỹ năng, kinh nghiệm, và tài liệu chuyên sâu, các học viên sẽ tạo ra những mô hình, phương pháp và thủ thuật giảng dạy Anh ngữ tích hợp, hiện đại và phù hợp nhất cho các sinh viên Việt Nam.

3. Các lớp học về Văn hóa giao tiếp:

Các học viên sẽ có trung bình 2 giờ học trên lớp mỗi tuần, gặp gỡ, trò truyện và đan kết khả năng thực hành hội thoại về các chủ đề văn hóa mà đôi bên cùng quan tâm. Có thể nói, một trong những cách tốt nhất để học một ngoại ngữ là nghiên cứu và thực hành ngôn ngữ đó trong môi trường văn hóa của chính đất nước đã sản sinh và đang lưu dụng nó. Bằng việc tham gia các lớp học văn hóa giao tiếp này, các học viên đứng trong vị thế là “biểu tượng văn hóa truyền thống” của Việt Nam để từ đó họ “trình làng” bản sắc, cổ tục, mỹ phong và bình thói của dân tộc Việt. Đồng thời, các học viên còn có thể trao đổi và hấp thụ các kiến thức về di sản văn hóa, điển cố điển tích, tập tục của người dân Mỹ để từ đó họ tạo ra “khối pha lê” kinh nghiệm quý báu truyền lại cho các thế hệ học sinh-sinh viên Việt Nam. Có thể nói những lớp học trong chương trình Teacher Training sẽ là bệ phóng vững chắc, tạo đà để các học viên Việt Nam bộc lộ khả năng ngôn ngữ, sự am hiểu cũng như bầu nhiệt huyết ham học hỏi để xây dựng nên những phong cách độc đáo, bản lĩnh vững vàng, chuyên môn sâu rộng, nguồn lực tối ưu cũng như tâm thế độc lập cho các học viên trong quá trình “trồng người” trên một miền đất hứa.

Chi phí tham gia chương trình:

Các hạng mục chi phí Chi phí (USD)
Học phí và lệ phí $3,250
Bảo hiểm $250
Ký túc xá và các bữa ăn $1,250
Lệ phí an ninh Mỹ SEVIS 901 $180
Lệ phí phỏng vấn Visa $140

Hãy đăng ký ngay hôm nay để Nắm bắt cơ hội và Tạo nên sự thay đổi!!!

Hạn đăng ký: đến hết ngày 30/06/2011

Hình thức đăng ký: Đăng ký trực tiếp trên website của công ty: http://aectvn.com/events/ttw


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine