Cảm nhận của sinh viên AMVNX

1. Anh Quan Pham (Union College)

AMVNX đã giúp em thực hiện được ước mơ du học Mỹ. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình và tận tụy giúp em rất nhiều trong việc nộp hồ sơ apply và xin học bổng. Nhờ đó, em đã có cơ hội làm quen với nhiều bạn bè, những con người thân thiện, vui vẻ và cởi mở từ khắp nơi trên thế giới. Em thích môi trường học tập tại Union college lắm, đặc biệt là chương trình tập thể hình dành cho sinh viên. AMVNX luôn đồng hành và giúp đỡ em cũng như gia đình từ lúc bắt đầu làm hồ sơ cho đến khi làm quen với cuộc sống mới tại Mỹ.

2. Hoàng Đặng (Đại học Nebraska-Lincoln)

Tổ chức giáo dục Mỹ AMVNX đã giúp mình làm quen và kết nối với các du học sinh Việt khác khi ở đây. Là một sinh viên đại học, mình rất vui vì AMVNX đã hỗ trợ mình cũng như các bạn khác trong việc tìm hiểu và tư vấn chọn trường Đại học. Mặc dù chỉ mới ở đây một vài tháng nhưng mình thực sự cảm thấy rất thoải mái và thích cuộc sống ở bên đây. À, mình cũng rất thích các lớp học tại trường Đại học mà mình đang theo học

3. Phuong Nguyen (Parkview Christian High School)

“AMVNX thực sự đã giúp đỡ em rất nhiều trong việc tư vấn chọn trường cũng như sắp xếp chỗ ăn ở. Nhờ đó, việc sang Mỹ du học của em trở nên dễ dàng hơn nhiều. Em rất thích các lớp học ở đây, đặc biệt là lớp thuyết trình bởi vì em được sáng tạo và trau dồi vồn tiếng anh của mình thường xuyên hơn. Cám ơn AMVNX đã chắp cánh cho ước mơ du học Mỹ của em trở thành hiện thực.

4. Phạm Nguyễn Thanh Mai

Lớp 12 – Trường THPT Lincoln Lutheran- Nằm trong TOP 10 trường Trung học chất lượng tốt nhất bang Nebraska.
Sinh năm: 1998
Email: maipham…@gmail.com

Thành tích nổi bật:
- ACT: 31/36
- GPA (2013-2014): 4.15. Xếp hạng 27/485 trường Cheyenne, bang Las Vegas (Nevada).
- Top 5% học sinh giỏi cuộc thi Proficiency bang Nevada (2013).

“Em tên là Phạm Nguyễn Thanh Mai. Em bắt đầu theo học Chương trình lớp 12 tại trường THPT Lincoln Lutheran cách đây 4 tháng. Chương trình học của trường khá khắt khe và đa dạng với nhiều lớp học nâng cao AP giúp em có cơ hội rèn luyện thêm những môn thế mạnh của mình.
Theo học ở trường, em được dịp hiểu them rõ hơn về nền văn hóa của Mỹ. Thầy cô ở trường em học rất tốt, mọi người luôn tạo cơ hội cho chúng em có thể hiểu bài rõ hơn. Thầy cô cũng tạo thêm nhiều cơ hội để chúng em có thể vui chơi nữa. Sắp tới chúng em sẽ đi ăn ở quán Phở Nguyễn ở Lincoln với thầy cô. Em rất yêu quý thầy cô của mình.

Ký túc xá của AMVNX rất tuyệt vời. Em vẫn nhớ ngày đầu tiên đến Lincoln, em đã vô cùng vui sướng khi nhìn thấy khu ký túc xá tuyệt đẹp nơi mình sẽ được sống trong những ngày tới.

Ở đây em có rất nhiều người bạn thú vị, cả người Mỹ và người Việt Nam. Họ đem đến cho em niềm vui mỗi ngày. Em cảm thấy mình thật may mắn khi có những người bạn tuyệt vời như thế. Và em tin chắc những bạn nào sắp sang Lincoln học cũng sẽ có những người bạn mới đáng yêu như vậy.
Ngoài ra, các anh/chị ở ký túc xá AMVNX cũng thường xuyên tổ chức những sự kiện, bữa tiệc ý nghĩa và thú vị cho học sinh.

Với những bạn nào còn đang băn khoăn, lưỡng lự với việc theo học chương trình Nebraska, em muốn nói rằng các bạn hãy tiến lên phía trước, đừng ngần ngại bởi chắc chắn các bạn sẽ có những khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời mình trong ngôi nhà của AMVNX. Với những gì đã trải qua ở đây, em cảm thấy đó thực sự là những trải nghiệm vô giá và không thể nào quên.”

5. Mai Thanh Phúc

Lớp 12 trường Pius X, Lincoln, Nebraska.
Email: phuc…@gmail.com

Thành tích nổi bật:
- Điểm học các môn : A+
- TOEFL (6/12/2014) : 102
- ACT (25/10/2014) : Đạt 29/36
- SAT (11/10/2014) : 1970/2400

Em theo học tại Trường Pius X đã được gần 5 tháng (từ tháng 8/2014). Năm trước em đã học ở South Jefferson Sr. High School, New York. Khi chuyển sang Pius X, em thấy điều kiện học tập ở đây tốt hơn rất nhiều.

Trường cho em nhiều cơ hội trong việc chọn lựa các môn học từ thấp tới cao, và đặc biệt có cả các lớp AP – advanced placement, lớp dành cho học sinh rất giỏi. Hiện em đang học 2 lớp AP đó là toán và lí. Ngoài ra, em cũng đang theo học lớp Advanced Chemistry (hoá nâng cao). Em thích nhất môn Hoá và trường Pius X có cơ sở vật chất rất tốt, đảm bảo việc học của em luôn đạt được hiệu quả.

Chương trình học AMVNX khá nghiêm khắc. Ngoài các bài tập ở trường, chúng em, còn được gia sư AMVNX giao thêm bài tập tiếng Anh vào cuối tuần để chúng em nâng cao thêm trình độ của mình. Sau ngày học, chúng em có thể đến phòng học chung để được các giảng viên bản địa giúp đỡ. Họ rất thân thiện và luôn sẵn sàng hỗ trợ ngay khi có thể. Họ luôn đảm bảo em phải hiểu bài và đồng thời hoàn thành bài tập trên lớp đầy đủ trước khi đến trường.

Ngoài ra, chúng em có thể thoả thích nấu những món mình thích vào cuối
tuần. Với sở thích làm bánh, em thường làm các loại bánh em học được ở trên mạng để chia sẻ cùng mọi người. Có một số bạn rất giỏi nấu đồ ăn Việt Nam. Em cảm thấy như có gì đó rất thân quen như bữa ăn Việt Nam vậy.

6. Bùi Lê Huy

Lớp 12 trường Pius X, thành phố Lincoln, tiểu bang Nebraska
Email: philip…@gmail.com
Thành tích nổi bật:

- Tất cả các môn học đạt: A
- PSAT: 208/240
- Ielts: 7.0 (2012)

“Mình bắt đầu học tại trường Pius X từ tháng 8/2014. Mặc dù mới chỉ có 5 tháng ở Mỹ thôi nhưng mình thực sự cảm thấy cuộc sống ở đây rất thoải mái.

Ký túc xá ở đây cũng giống như là ngôi nhà thứ hai của mình và mọi người ở nơi đây đều rất thân thiện, hòa dồng. Các anh/chị của Tổ chức giáo dục Mỹ AMVNX rất vui tính, luôn cố gắng giúp học sinh cảm thấy như là ở nhà vậy.

Thời gian học tập tại đây, mình cũng đã gặp được rất nhiều bạn mới. Học sinh ở đây rất thân thiện và dễ gần. Họ giúp mình rất nhiều trong việc học ngôn ngữ cũng như là làm quen với môi trường sống của người Mỹ.

Đối với chương trình giảng dạy của nhà trường, trước khi nhập học mình có thể được chọn những môn học mà mình thích, đặc biệt là những môn thế mạnh của mình. Có lẽ chính vì vậy mà mình phát huy được hết khả năng học tập và hầu hết tất cả các môn học của mình đều được điểm A.”

7. Trần Nhật Danh

Học sinh lớp 8, Trường THPT Parkview Christian, bang Nebraska. Trường có chương trình ESL chuyên biệt hỗ trợ cho các bạn cần rèn luyện thêm tiếng Anh.

Email: danhtran1203@gmail.com

Thành tích nổi bật:
Các môn học đều đạt điểm A

“Chào mọi người, em tên là Trần Nhật Danh, năm nay em 13 tuổi. Em đến từ thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai. Em đang theo học lớp 8 trường ParkView Christan ở Thành phố Lincoln, Nebraska. Em rất yêu thích chương trình học tập tại Nebraska.

Giáo viên của nhà trường rất vui vẻ. Các thầy cô hay kể những câu chuyện cười để giúp việc học tập của học sinh trở nên bớt căng thẳng hơn.

Chúng em được thực hành những điều vừa học để có thể áp dụng trong thực tế. Khi qua đây em đã gặp khó khăn với môn ngữ văn nhưng nhờ có sự giúp đỡ của cô giáo và bạn bè nên điểm số của em đã được cải thiện đáng kể và có lần em viết văn được điểm cao nhất lớp, em rất vui và em nghĩ là mình phải cố gắng hơn nữa.

Mọi người trong ký túc xá nơi em ở cũng rất thân thiện và hòa đồng. Người dân bản địa ở đây sống rất chan hòa và không có trộm cắp hay cướp giật nên em cảm thấy rất an toàn khi sống tại đây.

Em có rất nhiều bạn bè ở đây và họ rất thân thiện, dễ chịu, hay giúp đỡ em những diều em chưa biết. Từ khi qua đây em đã biết sống tự lập và có thể tự lo cho mình, biết nấu ăn và biết chơi bóng rổ và bầu dục. Em đã cải thiện đáng kể được chiều cao lẫn cân nặng và thể lực so với khi ở Việt Nam.

Cuối tuần em và các bạn hay nấu ăn cùng nhau và em rất vui vì mình có thể làm được những món ăn ngon miệng! Thỉnh thoảng họ tổ chức những cuộc thi nấu ăn và làm bánh, em rất hào hứng và đã tham gia.

Ngoài ra, chúng em còn được thỏa sức tham gia và sáng tạo với các cuộc thi nhỏ của nhà trường. Trường ParkView Christan không chỉ là một môi trường học tập phù hợp với em mà còn là một sân chơi bổ ích với nhiều các hoạt động ngoại khóa mà em được tham gia từ nhà trường.”

8. Nguyễn Võ Minh Trâm

Học sinh lớp 11 trường Pius X High School
Thành tích nổi bật:
- GPA: 4.0/4.0
- ACT: 35/36

Minh Trâm vốn là cựu học sinh trường chuyên Trần Đại Nghĩa và hiện đang theo học lớp 11 ở trường Pius X High School tại Lincoln, Nebraska với điểm học tuyệt đối 4.0/4.0.

Với thành tích học tập khủng của mình, các trường Đại Học lớn như Stanford, Yale, Harvard… đang mở rộng cánh cửa để đón chào em với mức học bổng toàn phần đầy hứa hẹn.

Không chỉ học cực đỉnh, Minh Trâm còn là một học sinh năng nổ và nhiệt tình trong các hoạt động ngoại khóa. Em là thành viên của nhiều câu lạc bộ ở trong và ngoài nhà trường. Nguyễn Võ Minh Trâm không những là cái tên sáng, đáng ngưỡng mộ trong cộng đồng du học sinh tại Lincoln, Nebraska mà còn trên toàn nước Mỹ.

9. Nguyễn Lương Toàn
Học sinh lớp 12 trường Pius X High School
Thành tích nổi bật:
- GPA: 4.0/4.0
- SAT: 2340/2400

Với điểm số này, Lương Toàn hiện đã trở thành một trong những du học sinh Việt Nam tại Mỹ có điểm SAT cao nhất năm 2014. Ngoài thành tích trên, Toàn cũng luôn là học sinh đứng đầu lớp với thành tích học tập xuất sắc của mình tại trường Pius X – một trong những trường THPT xuất sắc tại thành phố Lincoln, tiểu bang Nebraska. Toàn vốn là cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.Hồ Chí Minh và hiện đang theo học lớp 12 tại Pius X.

Comments are closed.