Omaha, Nebraska- Thành phố của những thiên tài

Omaha được biết đến là một trong 10 thành phố có điều kiện sống tốt nhất ở Mỹ theo bình chọn của tạp chí Money, là thành phố tốt thứ 7 về cơ hội kinh doanh và phát triển dự nghiệp ở Mỹ (theo Omaha.com, 2015).

Không chỉ vậy, Omaha còn được biết đến như một nơi sản sinh ra nhân tài cho thế giới.

☀ Tỷ phú nước Mỹ Warren Buffet

Người ta gọi ông là“Huyền thoại đến từ Omaha” nhờ đi đầu trong lĩnh vực đầu tư đồng thời là CEO của tập đoàn đa quốc gia thần thoại Berkshire Hathaway. Ông liên tục được báo Forbes xếp trong danh sách những người giàu nhất Thế giới và nằm trong danh sách những người giáu nhất lịch sử nhân loại.
Năm 2015 là năm đáng quên khi giá cổ phiếu giảm, song lợi nhuận Công ty Berkshire Hathaway của Warren Buffett vẫn đạt kỷ lục và lãi cơ bản trên cổ phiếu vượt dự báo. Trang Forbes công bố danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2015. Theo đó, Warrent Buffet đứng ở vị trí thứ 3 với 72,7 tỷ USD sau Bill Gates đứng đầu danh sách với tài sản 79,2 tỷ USD và Carlos Slim Helu với 77,1 tỷ USD.

☀ Cựu phó tổng thống Dick Cheney

Richard Bruce “Dick” Cheney (sinh ngày 30 tháng 1 năm 1941 tại Lincoln, Nebraska) là Phó Tổng thống Hoa Kỳ thứ 46, tiền nhiệm Albert Gore, Jr. Là đảng viên Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ, ông phục vụ dưới thời Tổng thống George W. Bush. Trước đây, ông là Tham mưu trưởng của Nhà Trắng, một hạ nghị sĩ của Wyoming, và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ngoài công việc chính phủ, ông đã làm Chủ tịch và Tổng giám đốc của Halliburton Energy Service.
Ông theo học Đại học Yale, sau đó chuyển học cử nhân và Thạc sĩ ngành Khoa học chính trị tại Đại học Wyoming.

☀ Phi hành gia nổi tiếng Clayton Anderson

Clayton Conrad Anderson sinh ngày 23/2/1959 tại Omaha, Nebraska. Ông là một phi hành gia NASA, thành viên của phi hành đoàn 15 ISS Expedition.
Clayton Anderson tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học trong Kỹ thuật hàng không tại Đại học Iowa State University (1983), Hastings College (1981) và trường Trung học Ashland-Greenwood High School (1977)

Sự thành công trong tương lai một phần do chính môi trường mà bạn sinh sống và học tập quyết định. Vì thế hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn cho mình một nơi thật xứng đáng như thành phố Omaha, Nebraska. Đây cũng chính là quê hương của trường Đại học Creighton University- Đại học số 1 miền Trung Tây Hoa Kỳ.

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
- Phòng 512, tầng 5, tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3 759 1688 – 3 759 1968. Email:info@aectvn.com.
- Số 31C Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (08)38 222 812 – 38 222 807. Email:info_hcm@aectvn.com.
Website: aectvn.com.
Facebook: facebook.com/hocbongmyAMVNX.


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine