Ohio – KINH ĐÔ TRÁNG LỆ CỦA CÁC TỔNG THỐNG MỸ

Trong 11 kỳ bầu cử gần đây nhất, các ứng cử viên chiến thắng tại Ohio đều giành thắng lợi chung cuộc. Lý lịch 7 Tổng thống Mỹ có nơi sinh là Ohio. Dòng “Sông đẹp” này được xem là bản sao thu nhỏ của nước Mỹ, với dân số rất đa dạng và một nền kinh tế dựa trên cả nông nghiệp và công nghiệp.

- Ohio là một tiểu bang khu vực Trung Tây (cũ) nằm ở miền đông bắc nước Mỹ. Tên “Ohio” theo tiếng Iroquois có nghĩa là “sông đẹp” và đó cũng là tên của một dòng sông dùng làm ranh giới phía nam của tiểu bang này với Kentucky.

- Ohio, quan trọng trong sản xuất máy móc, công cụ, và nhiều vật khác, là một trong những tiểu bang công nghiệp chính. Vì Ohio nằm trong khu vực trồng ngô của Mỹ, nông nghiệp cũng đóng vai trò quan trọng trong kinh tế của tiểu bang. Ngoài ra, các địa danh lịch sử, những thắng cảnh và các hoạt động giải trí của Ohio là nền tảng cho ngành du lịch thịnh vượng. Hơn 2.500 hồ và 70.000 kilomet của những thắng cảnh bên sông là thiên đường cho những người du lịch bằng thuyền, người đánh cá và người đi bơi. Những địa điểm khảo cổ học về dân da đỏ bao gồm các ngôi mộ và các địa điểm khác thu hút được sự quan tâm đặc biệt về lịch sử.

- Tổng sản phẩm của Ohio đứng trong top 10 bang có thu nhập cao nhất. Thu nhập tính theo đầu người của tiểu bang khoảng 30.000 USD, đứng thứ 25 trong cả nước.
Về mặt kinh tế, xã hội và địa chính trị, Ohio không quá nổi bật, nhưng đây lại được coi là kinh đô tráng lệ của các Tổng thống Mỹ.

- Ðây là nơi sinh của các Tổng thống: Ulysses S. Grant (tại Point Pleasant), Rutherford B. Hayes (tại Delaware), James A. Garfield (tại Orange, Cuyahoga County), Benjamin Harrison (tại North Bend), William McKinley (tại Niles), William Howard Taft (tại Cincinnati), Warren G. Harding (tại Blooming Grove).
Đây là nơi mà trong 11 kỳ bầu cử gần đây nhất, các ứng cử viên chiến thắng tại Ohio đều giành thắng lợi chung cuộc.

Đây là nơi có 18 lá phiếu đại cử tri trong tổng số 538 phiếu đại cử tri của toàn quốc.
Đây là nơi mà ông Obama đã ghé qua 18 lần, ông Romney ghé và nghỉ đêm tại đây 27 ngày trong suốt chiến dịch tranh cử của mình.

- Về giáo dục, bang Ohio có tất cả 13 trường đại học công lập, 24 chi nhánh các trường đại học công lập và khu vực, 46 trường nghệ thuật, 2 trường y tế, 15 trường cộng đồng.

- Ohio cũng chính là nơi sở hữu Đại học tốt nhất vùng Trung Tây- University of Findlay- một trong những trường đối tác thân thiết của tổ chức giáo dục Mỹ AMVNX. Hiện, trường đang có những suất học bổng cao lên tới $15,000 cho những sinh viên xuất sắc đi học qua AMVNX.

—————————
Liên hệ với AMVNX để được các chuyên gia giáo dục Mỹ hỗ trợ và tư vấn:
- Văn phòng HN: P512, tầng 5, tòa nhà Daeha (trong khuôn viên khách sạn Daewoo), số 360 Kim Mã, Ba Đình
Điện thoại: 043 759 1968 / 043 759 1688
Email: info@aectvn.com
- Văn phòng HCM: 31C Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1
Điện thoại: 083 8222 807 / 083 8222 812
Email: info_hcm@aectvn.com


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine

Chapel Hill-Chauncy Hall School – Trường top tại Massachusetts

TRIỂN LÃM DU HỌC THPT MỸ, ANH, CANADA VÀ TRẠI HÈ AMVNX 2017

Annie Wright School – Trường nội trú tại bang Washington

The Perkiomen School, Pennsylvania

Học viện Wayland, Wisconsin