Những tấm gương xuất sắc tốt nghiệp từ THPT nội trú Mỹ

Không chỉ nổi bật về cung cấp chất lượng giáo dục xuất sắc và cơ sở vật chất hiện đại, các trường Trung học nội trú còn là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ nhân tài, nổi tiếng cả trong nước và trên thế giới. Nhiều doanh nhân thành đạt, chính trị gia, nghệ sỹ, vận động viên thể thao,…đã tốt nghiệp từ những trường THPT nội trú ở Mỹ. Đây cũng chính là những” bằng chứng sống” thuyết phục rất nhiều bậc phụ huynh cho con em theo học chương trình THPT nội trú ở Mỹ.

Dưới đây là các tấm gương xuất sắc tốt nghiệp từ THPT nội trú Mỹ:

1.   Conrad Hilton- New Mexico Military Institute

Sinh ra và lớn lên tại tiểu bang New Mexico, Conrad Hilton đã theo học trường THPT nội trú New Mexico Military Institute ở Roswell, New Mexico. Sau khi tốt nghiệp, dựa vào năng lực xuất sắc của bản thân cùng với các kiến thức và kỹ năng đã được học từ trường nội trú, Conrad Hilton đã trở thành nhà sáng lập hệ thống khách sạn lớn nhất thế giới – Hilton Hotels. Công  việc của ông khởi đầu từ việc kinh doanh phòng trọ tại nhà cho các người bán hàng với giá thuê là $2.50/ đêm. Sau đó, ông đã mở rộng thu mua các khách sạn ở Texas, California, New York, Illinois,…

2. Liz Claiborne- St. Timothy’s School

Anne Elisabeth Jane Claiborne được sinh ra ở Bỉ, sau đó cùng gia đình chuyển đến sinh sống ở bang Louisiana. Bà đã theo học trường THPT nội trú St. Timothy’s tại Stevenson, Maryland  - một ngôi trường với các chương trình học về Nghệ thuật nổi bật, trước khi bắt đầu sự nghiệp Nghệ thuật ở Châu Âu. Bà đã dành được giải thưởng trong Cuộc thi thiết kế the Jacques Heim National Design Contest vào năm 1949. Sau đó, bà chuyển đến New York và làm việc cho các công ty thiết kế thời trang. Tuy nhiên vào thời đó, thiết kế trang phục cho nữ giới không phải là phổ biến và không có công ty nào chuyên về lĩnh vực này. Do vậy vào năm 1976, Liz Claiborne đã thành lập nên công ty thiết kế thời trang nữ – Liz Claiborne company. Công ty của bà ngày càng phát triển và trở thành một trong 500 công ty lớn nhất ở Mỹ vào năm 1986 với doanh số bán $1.2 tỷ.

3. Donald Trump- New York Military Academy

Tốt nghiệp từ trường THPT nội trú New York Military Academy , nhà tài phiệt Donald Trump đã làm nên truyền kỳ trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh của mình tại Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, ông đã làm cho công ty về đầu tư địa ốc của ba mình, Trump Organization- tập trung đầu tư địa ốc cho khu vực New York. Qua từng bước đầu tư và mở rộng, rất nhiều dự án cao ốc của ông đã được hình thành trên khắp thế giới như Trump Tower, Trump World Tower, AXA Financial Center, Trump Entertainment Resorts, Riverside South/Trump Place,…

4.      John F. Kennedy – Choate Rosemary Hall

Hầu hết mọi người đều biết đến John F. Kennedy là tổng thống thứ 35 của Mỹ, nhưng ít người biết đến ông còn là tổng thống Mỹ duy nhất đạt được giải thưởng văn học danh giá – Pulitzer với cuốn sách Profiles in Courage thuộc lĩnh vực văn học lịch sử. Khả năng lãnh đạo cũng như văn học của ông đã được đào tạo ngay từ thời trung học khi ông theo học tại trường THPT nội trú Choate Rosemary Hall ở Wallingford, Connecticut. Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông đã thành lập các tổ chức về hòa bình, giải quyết các cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba, vận động tạo Hiệp ước cấm thử nghiệm phóng tên lửa hạt nhân,…

5. Mark Zuckerberg – Phillips Exeter

Mark Zuckerberg nổi danh là người sáng lập nên Facebook. Mark theo học Trung học tại trường THPT nội trú Phillips Exeter. Với chương trình giáo dục toàn diện, đi sâu vào phát triển tiềm năng cho học sinh, tại Phillips Exeter, niềm đam mê với Toán và Khoa học máy tính của Mark Zuckerberg đã được nuôi dưỡng và phát huy hơn nữa. Sau khi tốt nghiệp THPT, Mark đã theo học Đại học Harvard. Năm 2004, anh đã lập nên Facebook, tạo nên một cơn bão mạng xã hội với doanh thu lên đến $300 tỷ.

Cho đến hiện tại các trường THPT nội trú đã và đang thành công đào tạo rất nhiều thế hệ học sinh vào Đại học. Theo thống kê của viện khảo sát giáo dục Hoa Kỳ, số lượng học sinh Việt Nam sang Mỹ du học năm 2014-2015 tăng 12.5% so với năm học 2013- 2014, đồng thời, Việt Nam được xếp trong top 10 quốc gia có số lượng học sinh du học tại Mỹ. Trong tổng số học sinh Việt Nam đang theo học tại Mỹ, số lượng học sinh theo học chương trình THPT, đặc biệt là số lượng học sinh du học nội trú (boarding school) tăng mạnh trong những năm gần đây.

Nhìn chung các trường Trung học Phổ thông nội trú đều tập trung cho việc phát triển cho học sinh một cách  toàn diện, giúp các em định hướng, chuẩn bị hành trang cho Đại học và các tố chất cần thiết cho sự nghiệp trong tương lai.

Để tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo THPT nội trú, AMVNX kính mời quý phụ huynh và các em học sinh tham dự triển lãm du học THPT nội trú Mỹ AMVNX 2016 với sự tham dự của 30 trường THPT nội trú trên khắp nước Mỹ.

Đăng ký tham dự Triển lãm TẠI ĐÂY!

Thời gian – Địa điểm:

  • Hà Nội: 16h30 – 19h30, Thứ 6, ngày 11/11/2016 tại KS Hilton, số 1 Lê Thánh Tông, Q. Hoàn Kiếm
  • TP.HCM: 16h00 – 20h00, Chủ Nhật, ngày 13/11/2016 tại KS
  • InterContinental, ngã tư Hai Bà Trưng – Lê Duẩn, Quận 1.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ TỔ CHỨC GIÁO DỤC MỸ AMVNX:

- P512, Tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà
Nội. ĐT: (04) 3 759 1688 – 3 759 1968. Email: info@aectvn.com.

- Số 31C Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé,
quận 1, TP HCM. ĐT: (08) 3 822 2812 – 3 822 2807. Email: info_hcm@aectvn.com.

Website: aectvn.com.
Facebook: facebook.com/hocbongmyamvnx.


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine