Những công việc bạn có thể làm khi theo học ngành Hóa học

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế quan tâm nghiên cứu khoa học ở Mỹ, bạn có thể xem xét nghiên cứu Hóa học. Hóa học được coi là “khoa học trung ương”, có những bước tiến lớn đang được thực hiện trong các lĩnh vực như y học, công nghệ nano, vật liệu mới, và môi trường. Một nền tảng kiến thức vững chắc về hóa học là rất cần thiết để hiểu đầy đủ các lĩnh vực khác của khoa học.

Du học Mỹ ngành hóa học tuy khó khăn nhưng nếu cố gắng học tập và đạt được thành tích cao thì tương lai và sự nghiệp của bạn sẽ rất rộng mở với thu nhập ổn định và địa vị xã hội trên xứ sở cờ hoa này.

Các vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Hóa học:

Dược sĩ

Dược sĩ đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh. Họ tư vấn cho cả bác sĩ và bệnh nhân về liều lượng, tương tác, và tác dụng phụ của một số thuốc. Một số dược sĩ tiến hành các nghiên cứu thuốc mới cho các công ty dược hoặc theo dõi điều trị bằng thuốc tại các bệnh viện, nhà điều dưỡng, và các tổ chức sức khỏe tâm thần.

Lương dược sĩ có thể dao động tùy theo các công việc cụ thể liên quan đến vị trí này như:

 • Dược sĩ hạt nhân – $ 118,000/năm

 • Dược sĩ lâm sàng nội trú – $ 134,000/năm

 • Dược sĩ bệnh viện – $ 112,000

Nhà khoa học nông nghiệp

Các nhà khoa học nghiên cứu các loại cây trồng nông nghiệp và động vật nhằm nâng cao chất lượng và năng suất sản phẩm trồng trọt.

Các vị trí trong lĩnh vực khoa học công nghiệp bao gồm nhà khoa học về đất với công việc chủ yếu là nghiên cứu về chất lượng đất trồng, ô nhiễm môi trường đất, hỗ trợ các công ty trồng trọt hoặc các chủ nông trại trong việc cải tạo và chăm sóc đất để tăng năng suất trồng trọt. Sau đây là lương của một số công việc trong lĩnh vực này:

 • Khoa học nghiên cứu đất – $59,920/năm

 • Khoa học nghiên cứu thực vật – $36,000 – 100,000/năm

 • Nhà nghiên cứu sâu bọ, côn trùng học – $63,650 – 100,736/năm

 • Nhà kinh tế nông nghiệp – $93,070/năm

Khoa học thực phẩm

Các nhà khoa học thực phẩm thực hiện nghiên cứu thực phẩm và phát triển những cách thức mới để bảo quản và đóng gói. Các công việc và lương trong lĩnh vực này bao gồm:

 • Kỹ sư công nghệ thực phẩm và nước giải khát – $36,131 – 71,141/năm

 • Chuyên gia An toàn thực phẩm và Thương hiệu – $59,966/năm

 • Chuyên gia hương vị thực phẩm – $60,926 – 91,389/năm

Giáo viên

Giáo viên Hóa học làm việc ở tiểu học, trung học và phổ thông (cả công và tư nhân) và chuẩn bị cho sinh viên đại học hoặc trên thế giới làm việc trong khi truyền cho họ kiến ​​thức và một tình yêu suốt đời của việc học.

 • Giáo viên hóa Trung học – $48,000/năm

 • Giảng viên hóa học đại học – $55,000/năm

 • Giáo viên phụ đạo hóa học – $55,00/năm

Nhà khoa học pháp y

Đôi khi được gọi là các nhà phân tích trong phòng thí nghiệm tội phạm, các nhà khoa học cung cấp thông tin và ý kiến ​​chuyên gia khoa học cho các thẩm phán, hội thẩm, và luật sư.

 • Nhà hóa học pháp y – $78,000/năm

 • Khoa học chất độc – tội phạm học – $71,000/năm

 • Nhà phân tích hiện trường vụ án – $88,000/năm

Kỹ sư vật liệu

Những kỹ sư tìm cách để sử dụng và cải thiện các tài liệu hiện có và tạo ra vật liệu mới.

 • Kỹ sư bảo trì và thử nghiệm vật liệu – $48,000/năm

Chuyên gia an toàn sức khỏe môi trường làm việc

Các chuyên gia này tăng cường sức khỏe và độ an toàn trong môi trường làm việc tốt hơn để giữ cho người lao động khỏe mạnh và làm việc tốt hơn. Họ cũng nghiên cứu và cải thiện chất lượng không khí và các quy định về môi trường.

 • Chuyên gia an toàn sức khỏe trong môi trường làm việc – $43,000 – $80,000

 • Chuyên gia giám sát an toàn sức khỏe trong môi trường làm việc – $92,000 – 119,000

Các trường đại học danh tiếng với thế mạnh đào tạo các ngành Sinh học, Hóa học như  MIT, đại học Stanford hay đại học Texas A&M có chất lượng giảng dạy chuyên ngành hóa học tuyệt vời, tuy nhiên, đây là những trường có yêu cầu cao và khá khó so với học lực của sinh viên Việt Nam.

Hiện nay, AMVNX đang là đối tác thân thiết với Middle Tennessee State University (MTSU), tọa lạc tại Murfreesboro, tiểu bang Tennessee, Hoa Kỳ. MTSU là trường đại học lớn nhất và cổ kính nhất tại Bang Tennessee. Theo bảng xếp hạng US News & World Report, du học Mỹ trường MTSU – Tennessee năm nào cũng nằm trong danh sách 25 trường đại học hàng đầu vùng đông nam của Hoa Kỳ và trường được tạp chí Forbes liệt kê trong danh sách những trường tốt nhất Hoa Kỳ. Tạp chí Forbes, xếp hạng MTSU thứ 57 trong “TOP 100 các trường Đại học tốt nhất ở Mỹ”.

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào MTSU khi theo học ngành Hóa tại đây. Bởi MTSU cung cấp cho sinh viên môi trường học tập an ninh, thân thiện và đầy sự quan tâm từ các Giảng viên cho sinh viên trong nước và quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia.

MTSU luôn hướng tới sự phát triển bền vững về chất lượng giảng dạy, chương trình học cũng như cơ sở hạ tầng. Trường đã dành 1 khoản đầu tư 700 triệu USD để nâng cấp cơ sở vật chất. Không xa cơ sở chính là trang trại thí nghiệm của MTSU rộng đến  500 mẫu , được giám sát bởi Khoa Kinh doanh Nông nghiệp và Khoa học Nông nghiệp. Một trung tâm học thuật mới, một Tổ chức sinh viên mới, và một trung tâm khoa học mới (được ​​mở cửa vào năm 2014) là những ví dụ về cam kết của MTSU cho mục tiêu học tập xuất sắc.

Món quà mà MTSU dành tặng cho các bạn Sinh viên đam mê Khoa học nói chung và ngành Hóa nói riêng đó là: Năm 2015, MTSU đầu tư 147 triệu USD cho Trung Tâm Nghiên Cứu Khoa Học. Tại đây, các bạn sẽ được thỏa sức học tập, làm việc, nghiên cứu với đội ngũ các giáo viên, chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực Khoa Học.

Năm 2016, MTSU đem đến cho Sinh viên Việt Nam chính sách học phí tiểu bang (⅓ học phí sinh viên quốc tế). Điều này một lần nữa khẳng định sự quan tâm và tin tưởng của MTSU dành cho Sinh viên Việt Nam khi theo học tại ngôi trường này.

Để biết thêm chi tiết về chương trình giảng dạy, học phí, chính sách học phí tiểu bang của MIDDLE TENNESSEE STATE UNIVERSITY, vui lòng liên hệ AMVNX để nhận được sự hỗ trợ NHANH CHÓNG và CHÍNH XÁC nhất.

Mọi chi tiết liên xin liên hệ văn phòng AMVNX:

- Phòng 512, tầng 5, tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3 759 1688 – 3 759 1968. Email:info@aectvn.com.

- Số 31C Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (08) 3 822 2812 – 3 822 2807. Email:info_hcm@aectvn.com.

Website: aectvn.com.

Facebook: facebook.com/hocbongmyAMVNX.


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine