Những sai lầm khi chọn ngành học tại Mỹ

Việc lựa chọn ngành học phổ biến với những nguyên nhân sai lầm sẽ gây ảnh hưởng xấu tới quá trình du học của bạn. Nhiều sinh viên chưa có mục đích nghề nghiệp rõ ràng khi quyết định du học Mỹ. Một số người trong số họ thậm chí còn choáng ngợp trước hàng tá những chuyên ngành học mà họ biết quá ít về chúng.

May mắn là nhiều trường đại học tại Mỹ không yêu cầu sinh viên lựa chọn chuyên ngành học khi họ được nhận vào trường. Các sinh viên thường có 2 năm để khám phá sở thích của bản thân trước khi chọn chuyên ngành học cụ thể.

Việc lựa chọn chuyên ngành học cũng quan trọng như việc lựa chọn trường học vậy. Quyết định lựa chọn làm thay đổi cuộc đời của bạn không phải chuyện đơn giản vì vậy cần tránh một số lỗi thường gặp như sau:

1.    Đi theo số đông

Nhiều sinh viên chia các chuyên ngành học ra làm 2 loại: phổ biến và không phổ biến.

Các chuyên ngành phổ biến bao gồm các chuyên ngành hứa hẹn những công việc có lương cao và tiền đồ sáng lạn. Một số sinh viên quốc tế lựa chọn các chuyên ngành phổ biến bởi họ cho rằng càng nhiều người chọn chúng thì chuyên ngành đó càng tốt.

Đó có thể lý giải tại sao nhiều sinh viên quốc tế yêu thích những chuyên ngành như kinh tế, khoa học máy tính, kế toán. Nhưng nếu bạn vẫn chưa chắc chắn ngành nào mới là ngành bạn yêu thích thì hãy dùng 2 năm đầu ở trường để tìm hiểu chuyên ngành yêu thích của bản thân và bạn muốn trở thành ai để lựa chọn câu trả lời phù hợp nhất.

2.      Cân nhắc vấn đề tiền lương hơn là sự đam mê

Việc không cân nhắc tới vấn đề tiền lương sau khi ra trường đối với sinh viên quốc tế quả không dễ bởi hầu hết sinh viên quốc tế được cha mẹ trợ cấp khi du học tại Mỹ. Các sinh viên sẽ dành hầu hết cuộc đời cho chuyên ngành mà họ chọn. Vì vậy, hãy tìm chuyên ngành mà mình thực sự đam mê để gắn bó suốt cuộc đời. Trước khi quyết định chắc chắn, bạn có quyền dành vài năm theo học chuyên ngành mình không yêu thích. Bạn sẽ học được nhiều điều. Khi bước vào khóa học, việc thiếu đam mê với môn học sẽ khiến cho kết  quả học tập không thể tốt như mong đợi.

3.      Quá lo lắng về triển vọng nghề nghiệp trong tương lai

Nhiều sinh viên tìm kiếm triển vọng nghề nghiệp theo đúng chuyên ngành học của họ. Nhiều người tránh các chuyên ngành học mà họ cho là có giới hạn về công việc trong tương lai. Đừng quá quan tâm đến triển vọng nghề nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải đam mê và tin tưởng vào bản thân. Kỹ năng và năng lực của bản thân bạn mới là vấn đề quyết định trong thị trường việc làm.

Du học là bước đi đầu tiên trong việc theo đuổi giấc mơ của bạn. Hãy cẩn trọng và cân nhắc thật kỹ.

Nếu bạn muốn được tư vấn chọn trường MIỄN PHÍ đúng theo đam mê của mình, phù hợp với khả năng tài chính của gia đình và cơ hội việc làm tốt, hãy liên hệ với AMVNX để rút ngắn thời gian tìm hiểu của bạn với đội ngũ tư vấn tận tâm và thông tin chính xác nhất .

Văn phòng AMVNX:

- Phòng 512, tầng 5, tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3 759 1688 – 3 759 1968. Email:info@aectvn.com.

- Số 31C Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (08)38 222 812 – 38 222 807. Email:info_hcm@aectvn.com.

Website: aectvn.com.

Facebook: facebook.com/hocbongmyAMVNX.


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine