Nếu bạn đam mê kỹ thuật??!! Không nên bỏ qua Iowa State University!!!

Link facebook
Link Fanpage

Ngôi trường thuộc TOP 50 các trường Đại Học Kỹ thuật đứng đầu Hoa Kỳ!!

Nhắc đến Đại học IOWA STATE, người ta luôn nhớ đến một trong những trường Đại học công lập chất lượng cao ở Mỹ với cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội việc làm hấp dẫn, học phí cạnh tranh với nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế cùng những người dân thân thiện và các con đường dài đầy thơ mộng dành cho xe đạp. Thế nhưng, một điều không thể bỏ qua khi nói về ngôi trường nổi tiếng này chính là chất lượng chương trình đào tạo và một trong số đó chính là chuyên ngành kỹ thuật. Tại sao nó lại đặc biệt? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tọa lạc tại thành phố Ames, nơi có số dân sinh sống nhỏ thứ 2 ở Mỹ với những công viên rộng hàng trăm mẫu, vô số những con đường dành cho xe đạp và những lễ hội văn hóa cũng như những ngày kỷ niệm truyền thống đặc sắc, Đại học Iowa State tự hào khi luôn nằm trong TOP các trường đại học công lập tốt nhất tại Mỹ. Trong hơn 150 năm hình thành và phát triển, đại học Iowa State đã chứng minh được vị thế của mình trên toàn nước Mỹ nói riêng và cả thế giới nói chung. Trường nổi bật với nhiều thành tích xuất sắc:
+ Được U.S News & World Report xếp hạng trong TOP 50 trường đại học công lập của quốc gia
+ Đứng thứ 46 về chuyên ngành Engineering.
+ Đứng đầu về trường thú y công lập (năm 1879)
+ Dẫn đầu về phòng thí nghiệm thống kê ở Mỹ (năm 1933)
+ Được mệnh danh là 1 trong 25 trường có khuôn viên đẹp nhất của bang.

Quay trở lại ngành kỹ thuật, một trong những điều thú vị về ngành học này chính là việc nó được xuất hiện ngay vào thời điểm trường đại học IOWA STATE được thành lập vào năm 1858 (lúc đó trường có tên là IOWA Agricultural college). Thời điểm này, khoa kỹ thuật chỉ có hai chuyên ngành chính là nông nghiệp và máy móc. Thế nhưng, rất nhanh sau đó, đại học IOWA STATE đã bắt đầu cho mở rộng ra rất nhiều chuyên ngành khác và cho tới ngành nay, với 8 phòng ban kỹ thuật cùng 12 chuyên ngành bậc đại học và 7.123 sinh viên đang theo học, đại học IOWA STATE đã và đang tiếp tục giữ vị trí người dẫn đầu trong lĩnh vực này (luôn nằm trong top 20 về chương trình kỹ thuật hàng không, hóa chất, dân dụng, cơ khí và máy tính). Đại học Iowa State cũng là nơi chiếc máy tính kĩ thuật số đầu tiên được ra đời vào năm 1997 và là nơi đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển bom hạt nhân vào Thế chiến II. Đặc biệt, vào năm 2011, Danial Shectman, một trong những thành viên nổi bật của IOWA STATE đã vinh dự đạt giải Nobel Hóa học, mang lại niềm tự hào không chỉ cho sinh viên ngành kỹ thuật nói riêng, mà còn cho tất cả sinh viên đang theo học tại trường.

Với 12 chương trình đại học (không gian vũ trụ, nông nghiệp, hệ thống sinh học, hóa học,dân sự, máy tính, xây dựng, điện, công nghiệp, vật liệu, cơ khí, phần mềm), IOWA STATE luôn cố gắng đáp ứng đầy đủ nguyện vọng của sinh viên khao khát nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, nếu bạn mong muốn được học lên bậc cao hơn, IOWA STATE hoàn toàn là lựa chọn đúng đắn khi trường có đến 17 chương trình dành cho thạc sỹ và 20 chương trình tiến sỹ.

Về CƠ HỘI VIỆC LÀM thì sao? Đây thật sự là một điểm vô cùng thuận lợi đối với sinh viên theo học chuyên ngành kỹ thuật khi có đến hơn 70% sinh viên hoàn thành các chương trình thực tập liên kết trong lúc học tại IOWA STATE. Ngoài ra, sinh viên còn được tạo rất nhiều cơ hội thông qua các buổi triễn lãm về chuyên ngành kỹ thuật được tổ chức đều đặn 2 lần mỗi năm. Chỉ ước tính riêng trong triễn lãm mùa thu 2013, triễn lãm đã thu hút sự tham dự của hơn 325 công ty, đáp ứng nhu cầu việc làm cho hơn 5,500 sinh viên.
Với những lợi ích từ việc học tại trường Iowa State, có thể đảm bảo rằng đây là một trong những ngôi trường tốt nhất mà các du học sinh có thể lựa chọn tại Mỹ.
————————————————————————————————————————-
Trường Iowa State University sẽ có mặt trong “NGÀY HỘI DU HỌC ĐẠI HỌC MỸ 2015″ đấy các bạn! Đừng bỏ lỡ và hãy nhanh tay đăng ký tham dự triển lãm ngay hôm nay để gặp gỡ trực tiếp Đại diện tuyển sinh của trường và được ƯU TIÊN nhận những suất học bổng GIÁ TRỊ CAO nhé!
** ĐẶC BIỆT: Vào lúc 17h30 – Bài phát biểu khai mạc của Đại diện SỨ QUÁN MỸ tại Việt Nam: Hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các em học sinh tiếp cận nền Giáo dục Mỹ tiên tiến và chính sách MỚI NHẤT về thủ tục cấp Visa Mỹ.
~Triển lãm sẽ diễn ra vào~:
-Ngày 6/3/2015 tại KS. Daewoo-360 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội
- Ngày 7/3/2015 tại KS. Rex- 141 Nguyễn Huệ- Quận 1- TP. Hồ Chí Minh.
Xem thêm thông tin tại: http://aectvn.com
<<Hẹn gặp lại các bạn tại buổi Triển lãm ngày 6 và ngày 7 tháng 3 nhé!!!>> ^^
Link đăng ký: tại đây


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine