Nebraska – Nôi đào tạo du học sinh Việt xuất sắc tại Mỹ

Đất nước Mỹ được biết đến như là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và đặc biệt, có một nơi trên đất nước phát triển này hội tụ những học sinh Việt xuất sắc nhất.

Đó chính là Nebraska nơi có chương trình THPT vượt trội mang tên chính tiểu bang này: Chương trình THPT Nebraska. Những học sinh đã và đang theo học đã gặt hái được những thành tích học tập “khủng” khiến cộng đồng du học sinh tại Mỹ cũng phải xôn xao, ngưỡng mộ.

Nebraska: Nơi hội tụ những du học sinh Việt Nam xuất sắc nhất tại Mỹ

Điển hình là em Nguyễn Võ Minh Trâm Nguyễn Võ Minh Trâm mà mới đây đã gây xôn xao giới học sinh tại Mỹ với kết quả thi ACT gần như tuyệt đối 35/36 mặc dù mới thi lần đầu tiên. Đây là số điểm mà ngay cả học sinh bản xứ cũng rất hiếm người đạt được. Ngoài ra, Trâm còn luôn duy trì được kết quả học tập cao với điểm GPA 4.0/4.0 trong gần 2 năm theo học tại đây.

ACT (American College Testing) là một kỳ thi chuẩn hóa dùng để đánh giá kết quả học THPT và xem xét quyết định nhập học đại học. Mức điểm trung bình ACT là 21. Đối với các trường đại học, ACT trên 26 đã được đánh giá rất cao và học sinh có thể đạt được điểm 27 – 30 là Top 10% học sinh xuất sắc nhất của lớp học ở THPT. Chỉ có 1% các học sinh thi ACT có thể đạt trên 34 điểm.

Một học sinh khác của chương trình THPT Nebraska là em Nguyễn Lương Toàn cũng đã đạt được điểm SAT ấn tượng 2320/2400. Với số điểm này, Toàn hiện đã trở thành một trong những du học sinh Việt Nam tại Mỹ có điểm SAT cao nhất năm 2014.

SAT (Scholastic Assessment Test) cũng là một kỳ thi chuẩn hóa dùng để đánh giá kết quả học THPT và xem xét quyết định nhập học đại học. Mức điểm thông thường các học sinh đạt được là 1500/2400. Tuy nhiên, Toàn đã xuất sắc vượt qua 99% các thi sinh khác để nằm trong 1% học sinh có điểm SAT cao hơn 2220.

Ngoài Trâm và Toàn, còn có nhiều em học sinh khác của chương trình THPT Nebraska đạt kết quả đáng thán phục. Chẳng hạn như Phạm Nguyễn Thanh Mai hiện đang học lớp 12 trường THPT Lincoln Lutheran, Nebraska, với điểm GPA 4.15. Em đã đạt điểm ACT 31/35 và nằm trong Top 5% học sinh giỏi cuộc thi Proficiency của bang Nevada. Hay như Mai Thanh Phúc có điểm tất cả các môn đều là A+, Toefl ibt 102 và SAT 1970/2400. Hoặc Bùi Lê Huy luôn đạt điểm A trong hầu hết các môn học, có Ilets 7.0 và ghi được 208/240 trong khì thi PSAT….

Nebraska: Chương trình THPT xuất sắc và được đánh giá cao ở Mỹ

Đây là chương trình THPT do tổ chức giáo dục Mỹ AMVNX và 3 trường THPT uy tín tại thành phố Lincoln, tiểu bang Nebraska phối hợp thực hiện với mong muốn giúp cho ngày càng nhiều học sinh Việt Nam có cơ hội đến Mỹ học tập và tiếp thu nền giáo dục toàn diện nơi đây.

Chương trình THPT Nebraska do Tổ chức giáo dục Mỹ AMVNX phối hợp với 3 trường THPT uy tín tại tiểu bang Nebraska, Mỹ thực hiện nhằm đem đến cho học sinh VN cơ hội du học ở Mỹ.

Chất lượng đào tạo của chương trình Nebraska xuất sắc, đem đến cho học sinh sự giáo dục toàn diện về mọi mặt. Học sinh được rèn luyện để phát triển kỹ năng tư duy và phản biện, vốn là những nhân tố quan trọng cho sự thành công sau này. Bên cạnh đó, các em còn được chú trọng nhiều vào thực hành để có thể áp dụng những điều mình học vào thực tiễn.

Các trường trong khuôn khổ chương trình THPT Nebraska đều có cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi để hỗ trợ cho việc học tập của các em mức tốt nhất có thể. Mặc dù quy mô của các trường trong chương trình Nebraska khác nhau nhưng nhà trường luôn duy trì tỷ lệ giáo viên và học sinh hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho thầy cô chú ý hơn đến từng em học sinh.

Đặc biệt, giáo viên rất tận tình và gần gũi với học sinh. Em Nguyễn Võ Minh Trâm chia sẻ “Thầy cô rất chú ý đến kết quả học tập của học sinh, động viên, khích lệ em tiến bộ hoặc hỏi han nếu thấy em gặp khó khăn. Thời gian đầu khi em mới qua Mỹ, vì biết em là du học sinh nên các thầy cô chủ động nói chuyện, tìm hiểu xem em có gặp trở ngại gì trong việc theo kịp bài học hay không”.

Giáo viên có những cách dạy khác nhau để giúp học sinh tiếp thu bài hiệu quả nhất. Ví dụ, với các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, thầy cô thường giảng bài cho học sinh hiểu cặn kẽ trước, sau đó giao bài tập rồi chỉnh sửa và giải đáp các thắc mắc của học sinh. Đôi khi học sinh được thực hành thí nghiệm để hiểu bài một cách thực tế hơn.

Còn với môn Văn, môn Sử, thầy cô lại có cách dạy khác để đem lại cho học sinh những bài học thú vị, bổ ích. “Đầu tiên, giáo viên sẽ yêu cầu học sinh tìm hiểu bài trước như đọc sách, trả lời câu hỏi, nêu cảm nhận. Sau đó sẽ thảo luận về nội dung bài học để tránh cách suy nghĩ sáo mòn hoặc áp đặt cách phân tích của giáo viên cho học sinh. Nhờ vậy nên những cuộc thảo luận môn Văn thường rất vui, sinh động và có nhiều ý kiến độc đáo”, Trâm cho biết.

Nguyễn Lương Toàn thì chia sẻ rằng các thầy cô của trường em rất vui vẻ, thân thiện và nhiệt tình. Đồng thời, giáo viên luôn khuyến khích học sinh thể hiện tư duy suy nghĩ một cách độc lập, quyết đoán và có hứng thú khi học tập tất cả các môn, điều này giúp ích cho em trong môi trường học tập năng động ở Mỹ.

Ngoài ra, các em học sinh của chương trình Nebraska còn có cơ hội thử thách bản thân qua các lớp học AP ( Advanced Placement). Các lớp học AP khó hơn và chuyên sâu hơn các lớp học thông thường. Nhưng nó sẽ giúp các em được chuẩn bị hành trang tốt hơn để vào đại học.

Với chất lượng đào tạo xuất sắc và những ưu điểm vượt trội, hiện chương trình THPT Nebraska đang được đánh giá rất cao tại Mỹ và là sự lựa chọn của rất nhiều học sinh Việt Nam khi quyết định theo học tại “miền đất hứa” này. Chương trình còn xây dựng cả một khu ký túc xá dành riêng cho học sinh Việt Nam dưới sự quản lý của tổ chức giáo dục Mỹ AMVNX.

AMVNX là tổ chức giáo dục có trụ sở tại Mỹ, rất có uy tín trong lĩnh vực đào tạo con người. AMVNX ra đời với sứ mệnh giúp đỡ học sinh Việt Nam có cơ hội đến Mỹ học tập.


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine