Montverde Academy – trường trung học tư thục nội trú danh tiếng nước Mỹ

Được thành lập năm 1912 với diện tích trên 60 hecta tọa lạc tại thị trấn Montverde, bang Florida, cách thành phố Orlando khoảng 45 phút. Trường Montverde Academy cung cấp chương trình nội trú từ lớp 7 đến 12 dành cho học sinh quốc tế (cả nam và nữ sinh) với cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ các môn thể thao lẫn nghệ thuật.

Montverde Academy là một trong những trường Trung học tư thục nội trú danh tiếng và lâu đời nhất tại Mỹ. Số lượng học sinh tại trường hàng năm lên đến gần 1200 người (trong đó 300 học sinh nội trú) Tỷ lệ sinh viên quốc tế tại trường lên đến 30% đến từ hơn 60 nước trên toàn thế giới.

Xếp hạng: Là một trong những trường trung học nội trú nổi bật tại Mỹ, danh tiếng của trường đã được khẳng định nhờ vào tỷ lệ 100% học sinh của trường chuyển tiếp thuận lợi lên các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, đặc biệt tỷ lệ sinh viên vào được các trường trong khối Ivy League lớn hơn nhiều so với các trường khác.

Montverde Academy được công nhận bởi các tổ chức giáo dục danh tiếng Hoa Kỳ như Hiệp hội các trường Đại học và Trung học phía Nam Hoa Kỳ (Southern Association of Colleges and Schools), Hội đồng các trường tư thục phía Nam (Southern Association of Independent Schools, Hiệp hội các trường tư thục bang Florida (Florida Council of Independent Schools).

Chương trình học: Montverde Academy chú trọng vào việc đào tạo các kiến thức cần thiết và các kỹ năng học tập cho bậc Đại học. Trường cung cấp 23 môn AP dành cho học sinh khá giỏi, tỷ lệ học sinh đỗ các lớp AP hàng năm lên đến 78%. Xen kẽ với chương trình học, trường còn chú trọng việc tổ chức các lớp học ngoại khóa, các câu lạc bộ và các hoạt động xã hội hàng tuần. Ví dụ như nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động dã ngoại đến các địa điểm nổi tiếng của Mỹ như mũi Kennedy, Disney World, Sea World… mỗi cuối tuần nhà trường thường tổ chức các hoạt động xã hội tình nguyện như chăm sóc người già tại các viện dưỡng lão, dọn dẹp rác tại các khu sinh thái… Những hoạt động này vô cùng hữu ích với những em có nhu cầu xin học bổng khi lên bậc đại học.

Cơ sở vật chất: Trường tọa lạc tại thành phố Montverde bang Florida, một trong những bang có khí hậu ôn hòa nhất Hoa Kỳ. Khuôn viên của trường rộng lớn với 31 tòa nhà, được trang bị hệ thống hiện đại. Phòng sinh hoạt chung với sức chứa trên 400 người, hệ thống thư viện với hơn 17,000 đầu sách được cập nhật hàng năm, tương đương với quy mô của thư viện tại các trường đại học. Trường có các khu ký túc xá riêng biệt cho nam sinh, nữ sinh, và các khối lớp khác nhau như tòa nhà Arnold, Carpenter, Koivu-Patterson…

Trường có tỷ lệ 100% học sinh đậu vào đại học/cao đẳng, trong đó 85% học sinh đạt được nguyện vọng 1.

  • Ký túc xá: 4 khu ký túc xá phân chia riêng biệt khu vực nam sinh và nữ sinh,  ngoài ra còn dành chỗ ở cho hơn 41 học sinh quốc tế. Ở mỗi tầng của ký túc xá đều có khu vực giải trí, nơi mà các em học sinh có thể chơi bóng bàn, trò chơi điện tử, xem TV hoặc phim. Ngoài ra còn có khu vực giặt ủi.
  • Số lượng học sinh: hơn 1200 (30% học sinh quốc tế)
  • Tỉ lệ giáo viên/ học sinh: 1:12
  • Khóa học chuyển tín chỉ vào đại học/cao đẳng (AP): Lịch sử nghệ thuật, Sinh học, Tích phân, Hóa học, Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Khoa học Máy tính, Ngôn ngữ và Tác phẩm Anh, Văn học và Tác phẩm Anh, Lịch sử Châu Âu, Kinh tế Vĩ mô, Âm nhạc, Vật lý, Ngôn ngữ và Văn học Tây Ban Nha, Thống kê, Vẽ chì, Nội các và Chính phủ Hoa Kỳ, Lịch sử Hoa Kỳ, Lịch sử Thế giới.

  • Các môn Nghệ thuật: Âm nhạc, Kịch, Diễn kịch sân khấu, Vẽ chì, Vẽ 3D, Hợp xướng.
  • Thể thao: Bóng chày, Chạy việt dã, Golf, Bóng mềm, Bóng đá, Bóng mềm, Tennis, Bóng chuyền, Chạy điền kinh.
  • Hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ: Cờ vua, Đọc sách, Ban nhạc, Học thuật, Tiếng Trung Quốc, Kịch, Vi tính, Toán học, Robo, Khoa học, Đồng ca, Nhảy hiện đại, Làm kỷ yếu…
  • Yêu cầu đầu vào: SLEP 45 hoặc TOEFL iBT: 60-70
  • Lớp tiếng Anh:
  • Tỉ lệ được nhận vào đại học: 100%

100% HS tốt nghiệp của trường được chuyển tiếp vào các trường ĐH, trong đó có các trường danh tiếng như: American University, Yale University, Boston University, Clarkson University, MIT (Massachusettes Institute of Technology), Florida State University, Michigan State University, University of Miami, UC San Diego, UC Santa Barbara, UCLA…

Tổng chi phí là : $47,745


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine