MICHIGAN – MỘT TRONG NHỮNG TIỂU BANG ĐẸP NHẤT HOA KỲ

Michigan là một tiểu bang thuộc vùng Bắc- Đông Bắc của Hoa Kỳ, giáp Canada. Bang này được đặt tên theo hồ Michigan, vốn có xuất xứ từ tiếng Ojibwe là mishigami có nghĩa là “hồ nước lớn”. Tại đây, thiên nhiên đã ban tặng cho Michigan nhiều hồ nước tự nhiên lớn và đẹp cùng nhiều cảnh quan tuyệt đẹp khác. Với những lợi thế đó, Michigan đã được bình chọn là 1 trong 10 Tiểu bang đẹp nhất nước Mỹ.

Đến Michigan, bạn có cơ hội được tham quan công viên Pictured Rocks National Lakeshore, nơi bạn có thể thư giãn thông qua các hoạt động như đi bộ, chèo thuyền, cắm trại, săn bắn ngoài ra còn có các hoạt động vào mùa đông. Đảo Mackinac cũng là một địa điểm không thể bỏ qua khi đặt trên đến Michigan. Chưa hết, bạn có cơ hội tham quan công viên Mackinac Island State, nơi sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh với những đồng cỏ thực vật phong phú, rừng phương bắc, và khối đá vôi lớn. Bên cạnh đó, đi sâu vào khu thị trấn Mackinac, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vườn nuôi bướm nổi tiếng, thăm quan ngôi nhà ma ám với những con quái vật đáng sợ bằng sáp, hay thưởng thức vị sôcôla nổi tiếng tại Mackinac Island Chocolate Fudge và mua sắm đồ tạo tác Chippewa. Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm lí thú khác như khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã Isle Royale ,cồn cát Sleeping Bear…

Michigan là bang đông dân thứ 8 trong 50 bang của Mĩ. Với nhiều lễ hội đặc sắc, Michigan thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến du lịch hàng năm. Lễ hội bùn (Mud Day) là sự kiện được tổ chức thường niên ở Westland.Trong ngày này, mọi định kiến về sạch, bẩn đều bị xóa bỏ, tất cả vô tư đắm mình trong bùn lầy và vui chơi thỏa thích. Bên cạnh đó, sân vận động nổi tiếng Michigan với 75 nghìn chỗ ngồi phục vụ nhu cầu của hàng ngàn người yêu thể thao.

Giáo dục cũng là một trong những thế mạnh của tiểu bang này. Michigan sở hữu những trường đại học thuộc Top cao và được nhiều tờ báo uy tín bình chọn. Tiêu biểu trong số đó là 2 trường đại học lớn: Central Michigan- TOP 100 trường Đại học tốt nhất Hoa Kỳ và Saginaw Valley State- trường Đại học chất lượng với mức học phí cạnh tranh. Với nền giáo dục hiện đại và tiên tiến, sinh viên được coi là trung tâm giáo dục, đảm bảo nhận được sự quan tâm đầy đủ, được tạo điều kiện học tập tốt nhất để có thể trở thành công dân tốt, có nghề nghiệp ổn định trong tương lai và một cuộc sống có ý nghĩa!

Với những thế mạnh của mình, tiểu bang Michigan thực sự là môi trường lí tưởng để sinh sống và học tập.

2 Trường Đại học lớn của tiểu bang Michigan sẽ về tham dự Ngày hội Du học Đại Học Mỹ mùa Xuân 2015 của AMVNX vào lúc 17:00-20:30 ngày 6/3/2015 tại KS. Daewoo- 360 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội và 17:00-20:30 ngày 7/3/2015 tại KS. Rex- 141 Nguyễn Huệ- Quận 1- Hồ Chí Minh.

<<Hãy nhanh tay đăng ký tham dự “NGÀY HỘI DU HỌC ĐẠI HỌC MỸ 2015” ngay hôm nay để gặp gỡ trực tiếp Đại diện tuyển sinh của trường và được ƯU TIÊN nhận những suất học bổng GIÁ TRỊ CAO nhé!>>

** ĐẶC BIỆT: Vào lúc 17h30 – Bài phát biểu khai mạc của Đại diện SỨ QUÁN MỸ tại Việt Nam: Hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các em học sinh tiếp cận nền Giáo dục Mỹ tiên tiến và chính sách MỚI NHẤT về thủ tục cấp Visa Mỹ.

Link đăng ký: tại đây


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine