Mẹo tiết kiệm tiền khi sang Mỹ du học

Du học Mỹ rất tốn kém, bạn chắc chắn hiểu điều đó. Ngoài tiền học cố định, những khoản chi phí khác bạn nên tiết kiệm nhất trong khả năng có thể để đảm bảo cho quá trình học tập tại Mỹ không phải dở dang vì vỡ ngân sách. Hơn nữa, chi tiêu đúng mực và tiết kiệm tiền là những đức tính tốt bạn nên học tập cho dù gia đình bạn dư giả. Sau đây là một số mẹo tiết kiệm chi phí cho gia đình khi đã sang Mỹ học tập:

1. Luôn học tốt để giành được học bổng

Các trường luôn cho chính sách học bổng hoặc hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế nếu sinh viên duy trì tốt năng lực học tập của mình. Việc của các bạn là sang Mỹ để học tập, vì thế, bạn phải nỗ lực thật nhiều để giành được những suất học bổng này. Điều này đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn: giảm chi phí học tập cho gia đình và bằng tốt giúp bạn dễ dàng xin việc.

2. Muốn đi siêu thị nhớ phải ăn no

Nghe qua thấy buồn cười và có vẻ vớ vẩn nhưng thực ra đây là một mẹo tiết kiệm tiền cực kỳ hiệu quả. Khi đói, chúng ta thường có tâm lý cái gì cũng muốn mua, nhất là đồ ăn thức uống. Ăn no trước khi đi sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, không muốn mua đồ ăn uống nữa.

3. Hạn chế tối đa tính tiền bằng thẻ

Việc sử dụng thẻ visa hay master để tính tiền khi đi siêu thị hay bất cứ việc gì ở Mỹ rất phổ biến, không sử dụng tiền mặt trong giao dịch nhiều như ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc hạn chế giao dịch bằng thẻ cũng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều. Vì sao ư? Vì khi chúng ta tính tiền bằng thẻ luôn đi kèm với một tâm lí “mắt không thấy nên cứ quẹt thẻ một cách tẹt ga” còn khi chúng ta trả tiền bằng ví thì sẽ biết thấy rõ tiền hao hụt trong ví như thế nào để mà hạn chế mua sắm.

4. Không nên mang nhiều tiền khi đi mua sắm

Ở Mỹ, những trung tâm mua sắm nhiều như “nấm sau mưa”, thu hút các du học sinh vào guồng quay mua sắm đồ linh tinh. Dù bố mẹ luôn đưa cho bạn đủ tiền, thậm chí còn dư giả khi đi du học nhưng với những người cuồng mua sắm thì sạch ví ngay sau vài tháng.

Mua sắm ở đâu cũng đắt, đặc biệt là các thương hiệu lớn, tâm lý sinh viên luôn muốn mặc đẹp, mặc sang nên hay vung tiền cho mua sắm quần áo. Vì thế, có một mẹo nhỏ khi đi mua sắm hoặc bị bạn bè rủ rê vì ở nhà buồn, thì nên mang theo ít tiền thôi. Chỉ mang đủ tiền tàu xe, ăn uống lặt vặt khi đói, nếu có nhỡ muốn mua sắm thì cũng không đủ tiền. Có nhiều người nói có thể vay bạn bè nhưng trường hợp đó chỉ hợp với người mê mua sắm đến cuồng thôi, còn sinh viên, mua đồ hiệu rồi sáng mai biết ăn gì đây?

5. Nên mua mỗi thứ một ít

Với đồ ăn thức uống, nên mua ít thôi, hết lại mua là cách tiết kiệm rất tốt. Nếu mua đồ ăn không ngon, vứt đi hết thì thật lãng phí. Kinh nghiệm cho các bạn du học sinh khi đi mua đồ ở siêu thị, dù thích hay ngon đến mấy cũng nên mua số lượng vừa đủ ăn một đến hai hôm. Vì có thể hôm sau họ lại nhập về thứ khác ngon hơn, tươi hơn, rẻ hơn thì sao? Bởi vậy vừa có lợi cho sức khỏe vì đồ để lâu không còn vị ngon nữa lại vừa tiết kiệm khi các bạn mua số lượng vừa đủ cho mình dùng.

6. Canh chừng ngày giảm giá hoặc cuối mùa

Vào những ngày lễ, ngày kỷ niệm của cửa hàng là những dịp mua đồ giảm giá khá sốc, hãy tận dụng cơ hội này để mua đồ để sở hữu một chiếc áo đẹp vừa ý mà giá tiết kiệm so với trước rất nhiều.

Nếu bạn không thực sự cần món đồ đó nhưng bạn rất thích và muốn sở hữu? Vậy thì hãy chờ nó đến cuối mùa…Các siêu thị, cửa hàng quần áo đều giảm giá mạnh với hàng loạt quần áo khi đã sang mùa mới. Khi mùa hè sắp đến thì đồ đông sẽ giảm giá cực mạnh.


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine