Du học THPT nội trú Mỹ: Sự lựa chọn khôn ngoan

Tại sao nên chọn trường nội trú?

1. Giáo viên thực sự giỏi và tâm huyết với nghề

Trường nội trú tuyển những giảng viên thực sự giỏi và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực mình giảng dạy. Không chỉ thế, họ còn rất yêu nghề và tâm huyết với việc đào tạo nên những thế hệ học sinh mới giỏi giang, bản lĩnh. Ở trường nội trú, kỷ luật hiếm khi là một vấn đề gây đau đầu nên các thầy cô giáo hoàn toàn có thể yên tâm giảng dạy mà không cần phải quan tâm đến việc kiểm soát học sinh.

2. Thiết bị và dụng cụ thể thao tuyệt vời

Hầu hết các trường nội trú đều có những thiết bị và dụng cụ thể thao vô cùng tuyệt vời và đa dạng. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy bể bơi, phòng tập thể hình/ thẩm mỹ và sân chơi từ đánh kiếm cho đến khúc côn cầu, từ bóng đá cho đến bóng rổ.

3. Cơ sở vật chất về nghệ thuật hơn cả mong đợi

Điện ảnh, kịch nói, khiêu vũ, âm nhạc, nghệ thuật tạo hình…, tất cả đều có trong danh sách các bộ môn nghệ thuật của trường nội trú. Nếu bạn là người đam mê âm nhạc hay có năng khiếu nghệ thuật nào đó, bạn sẽ cực kỳ thích môi trường nội trú nơi tài năng của bạn chắc chắn sẽ được trân trọng, nuôi dưỡng và phát huy. Nhiều trường còn có các trung tâm nghệ thuật ấn tượng. Có rất nhiều dàn nhạc, ban nhạc và bạn sẽ được tự do theo đuổi phong cách âm nhạc của riêng mình.

Một góc khuôn viên trường nội trú

4. Sống nội trú là trải nghiệm vô cùng thú vị

Sống xa nhà chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng sống ở trường nội trú lại là một trải nghiệm cực kỳ thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Bạn sẽ trưởng thành hơn, sống bản lĩnh hơn và học được cách ứng phó với những tình huống trong môi trường tập thể. Ở đó, bạn chỉ có thể liên lạc với bố mẹ qua điện thoại hoặc email, còn người sẽ luôn ở bên hỗ trợ bạn sẽ là các giáo viên tận tâm với nghề.

5. Bạn bị thôi thúc phải học thật chăm chỉ

Trường nội trú là nơi các tiêu chuẩn về học tập và thành tích học tập của học sinh sẽ được đặt lên hàng đầu. Do đó, bạn sẽ phải học chăm chỉ hơn so với các bạn ở trường công lập. Bạn cũng sẽ phải làm nhiều bài tập hơn. Tuy nhiên, tất cả những điều đó sẽ giúp bạn sớm nhận ra rằng chúng rất hữu ích cho bạn sau này.

6. Xung quanh bạn sẽ là những học sinh thích ở trường nội trú

Bạn sẽ kết bạn được với rất nhiều người ở trường nội trú. Những học sinh này cũng chọn trường nội trú vì họ muốn học và đạt được trình độ chuyên môn tốt nhất. Hầu hết các trường đều rất chọn lọc học sinh đầu vào nên bạn cần phải học tập thật chăm chỉ ở trên lớp và chơi hết mình ở ngoài lớp.

7. Thư viện và trung tâm truyền thông đầy ắp thông tin

Những trường lâu năm và uy tín hơn luôn có những thư viện với rất nhiều tài liệu bổ ích. Một thư viện điển hình của trường nội trú luôn có hệ thống máy tính tối tân nhất bên cạnh số lượng sách và tài liệu phong phú, đa dạng.

8. Bạn sẽ học cách tự chịu trách nhiệm với bản thân

Học sinh ở trường nội trú thường trưởng thành rất nhanh và sống chung trong môi trường nội trú là kỹ năng quan trọng bạn sẽ học được khi ở đây. Không chỉ thế, bạn còn luyện thêm được nhiều kỹ năng xã hội khác hữu ích khác cho cuộc sống sau này. Bạn cũng sẽ xây dựng được những tình bạn lâu bền và mạng lưới bạn bè rộng lớn mà sẽ rất có ích cho cuộc sống và công việc mai sau.

Hoạt động thể thao tại trường Nội trú Mỹ

9. Sĩ số lớp học thấp

Ở các trường công lập, sỹ số lớp học có thể lên tới 40 nhưng ở trường nội trú, bạn sẽ không bao giờ thấy điều đó. Sỹ số lớp của trường nội trú thường là 10-15 bạn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ giáo viên cũng như có cơ hội thể hiện mình nhiều hơn.

10. Được tự do thể hiện sự thông minh của mình

Ở trường nội trú, sẽ thật tuyệt nếu bạn là một người thông minh. Mọi người đến đó để học, vì thế chẳng có gì sai trái nếu bạn giỏi nhất lớp.

5 sự thật thú vị về cuộc sống của học sinh nội trú

Một số phát hiện trong cuộc nghiên cứu gần đây về học sinh nội trú do Nhóm Khoa học và Nghệ thuật thực hiện đã bổ sung thêm những bằng chứng thú vị cho những ưu điểm nêu trên.

Triển vọng về học tập

Không có gì ngạc nhiên khi hơn 60% học sinh theo học trường nội trú là vì họ nhìn thấy triển vọng hấp dẫn về một chương trình giáo dục chất lượng hơn. Hơn 90% học sinh cho biết họ thấy trường của mình academically challenging và các con số sau đã chứng minh điều đó: Học sinh nội trú dành nhiều thời gian làm bài tập mỗi tuần gấp đôi so với học sinh trường ngoại trú (17 tiếng so với 8 tiếng của trường ngoại trú).

Học 24 giờ

Trường nội trú có khuôn viên trường độc đáo và hấp dẫn nên học sinh cực kỳ năng động bên ngoài lớp học. Học sinh nội trú tham gia vào các hoạt động ngoại khóa nhiều hơn học sinh trường khác. Đó có thể là tập thể dục và chơi thể thao (12 tiếng so với 9 tiếng ở trường ngoại trú), tham gia các hoạt động mang tính sáng tạo như âm nhạc và hội họa ( 6 tiếng so với 4-6 tiếng ở trường nội trú) hay tham gia vào hoạt động của các câu lạc bộ và hội học sinh (35% so với 27%).

Học cách làm lãnh đạo

Một đặc điểm nổi bật của trường nội trú là việc phát triển nhân cách cũng được chú trọng giống như việc học tập. Môi trường mà ở đó giáo viên sống giữa học sinh và học sinh sống xa nhà sẽ tạo điều kiện cho họ hình thành tư duy độc lập và ý thức tự kỷ luật. Bên cạnh đó, học sinh còn có cơ hội làm lãnh đạo. Hơn ¾ học sinh trường nôi trú cho biết họ có cơ hội được làm lãnh đạo. Không chỉ thế, học sinh còn có lợi thế lớn trong việc thường xuyên được tương tác với giáo viên bên ngoài lớp học.

Được chuẩn bị tốt cho đại học

Hầu hết mọi người đều cho rằng môi trường nội trú, nơi ý thức, trách nhiệm cá nhân và sự hướng dẫn, giảng dạy của giáo viên là ngang nhau, sẽ giúp học sinh bước vào đại  học với mức độ chuẩn bị không giống nhau. 87% học sinh tốt nghiệp đồng tình với điều này trong khi gần 80% cho biết thêm rằng họ được chuẩn bị như nhau cho các mặt khác ngoài học tập khi bước vào đại học bao gồm cả sự độc lập, cuộc sống xã hội và cách quản lý thời gian.

Vươn xa

Bước ra khỏi trường đại học, các học sinh nội trú hầu hết đều là những người rất năng động và làm việc rất chuyên nghiệp. Sau khi đi làm một thời gian, nhiều học sinh nội trú đạt được vị trí quản lý cấp cao hơn so với học sinh từ trường khác. Ấn tượng hơn nữa, 60% nam sinh làm việc cho các tổ chức phục vụ xã hội so với con số 46% của tất cả các trường khác.

Danh sách các trường nội trú

Có hơn 350 trường nội trú trên khắp nước Mỹ. Vậy trường nào sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn? Sau đây là 20 trường nội trú hàng đầu của Mỹ (theo bảng xếp hạng của tạp chí Forbes 2014):

1. Trinity School – New York, NY

2. Horace Mann – Bronx, NY

3. Phillips Academy Andover – Andover, Massachusetts

4. The Brearley School – New York, NY

5. Roxbury Latin – West Roxbury, Mass

6. Phillips Exeter Academy – Exeter, New Hampshire

7. Collegiate School – New York, NY

8. St. Paul’s – Concord, New Hampshire

9. The Spence School – New York, NY

10. The Winsor School – Boston, Mass

11. The Chapin School – New York, NY

12. Harvard-Westlake – Lost Angeles, California

13. The Dalton School – New York, NY

14. Lawrenceville School – Lawrenceville, NJ

15. Groton School – Groton, Mass

16. Milton Academy – Milton, Mass

17. College Preparatory School – Oakland, California

18. Noble and Greenough School – Dedham, Mass

19. Hopkins School – New Haven, Connecticut

20. Deerfield Academy – Deerfield, Mass

Dịch vụ của chúng tôi

Đội ngũ AMVNX sẽ giúp bạn thực hiện tất cả các bước sau:

- Chọn trường phù hợp

- Điền và nộp đơn đăng ký học

- Viết bài luận

- Xin học bổng/hỗ trợ tài chính

- Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn với trường bạn đăng ký

- Chuẩn bị phỏng vấn xin visa

- Hỗ trợ bạn bất kỳ khi nào bạn cần ngay từ khi đặt chân đến Mỹ

Để biết thêm thông tin về dịch vụ và chi phí của chúng tôi, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của công ty.


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine