Không cần SAT vẫn có cơ hội học Đại học đẳng cấp tại Mỹ

Cũng như TOEFL hay IETLS, các học sinh nước ngoài muốn theo học đại học ở Mỹ phải chứng tỏ khả năng học tập của mình thông qua bài thi SAT. Thêm nữa,  SAT được coi là điều kiện cần để nhận được các học bổng cao của trường.

Vậy nếu không có SAT thì liệu có cơ hội nhận học bổng và theo học tại các trường Đại học đẳng cấp Mỹ không? Câu trả lời là HOÀN TOÀN CÓ THỂ!

Với một số trường, kết quả các kì thi chuẩn hóa chỉ phản ánh sự chuẩn bị của bạn trong vòng vài tháng hoặc nhiều nhất là một năm, trong khi thành tích học tập thể hiện sự nỗ lực của bạn trong cả 3 năm trung học. Các trường đại học luôn muốn học sinh học tập vì kiến thức chứ không phải vì kì thi, nên họ sẽ quan tâm nhiều đến nỗ lực trong thời gian dài hơn trong thời gian ngắn.

Dưới đây là danh sách một số trường Đại học chất lượng và đẳng cấp không yêu cầu SAT khi làm hồ sơ apply.

Iowa State University, Iowa- TOP 50 trường công lập tốt nhất nước Mỹ

Điều kiện đầu vào: TOEFL iBT: 71 với điểm nói và viết tối thiểu 17 hoặc IELTS 6.0 không có điểm dưới 5.5 hoặc SAT Critical Reading Score trên 420. Tuy nhiên điểm SAT không bắt buộc.

Trong hơn 150 năm hình thành và phát triển, đại học Iowa State đã chứng minh được vị thế của mình trên toàn nước Mỹ nói riêng và cả thế giới nói chung. Trường nổi bật với nhiều thành tích xuất sắc:

+ Được U.S News & World Report xếp hạng trong TOP 50 trường đại học công lập của quốc gia

+ Đứng thứ 46 về chuyên ngành Engineering.

+ Được mệnh danh là 1 trong 25 trường có khuôn viên đẹp nhất của bang.

Sinh viên tốt nghiệp tại ISU làm việc tại các công ty nổi tiếng và các doanh nghiệp khác: 3M, General Mills, IBM, Microsoft, Intel, Procter & Gamble, General Electric Company, Boeing, Lockheed Martin, John Deere, Cargill, NASA, Cateroillar, Inc.

Middle Tennessee State University, Tennessee – Top 100 trường đại học công lập tốt nhất nước Mỹ

TOEFL iBT 61 – TOEFL pBT 500 – IELTS 5.5- ACT tối thiểu 22- SAT: 1020 (không bắt buộc) là điều kiện apply của trường Đại học Middle Tennessee.

Middle Tennessee State University là trường đại học lớn nhất và cổ kính nhất tại Bang Tennessee. Theo bảng xếp hạng US News & World Report, du học Mỹ trường Middle Tennessee State University bang Tennessee năm nào cũng nằm trong danh sách 25 trường đại học hàng đầu vùng đông nam của Hoa Kỳ và trường được tạp chí Forbes liệt kê trong danh sách những trường tốt nhất Hoa Kỳ.

Tạp chí Forbes, xếp hạng MTSU thứ 57 trong “TOP 100 các trường Đại học tốt nhất ở Mỹ”.

Saginaw Valley State University- Đại học chất lượng tiểu bang Michigan

SVSU nhận hơn 1,500 học sinh mỗi năm cho mỗi học kỳ. Với yêu cầu đầu vào:GPA: 3.35, ACT:22.4, không yêu cầu SAT. Trường có học bổng lên tới $50,000 dành cho sinh viên quốc tế.

SVSU là một trong 15 trường đại học công lập trẻ nhất của Michigan với hơn 100 chương trình học dành cho chương trình cử nhân và thạc sĩ. Trường đang hỗ trợ cho hơn 10.000 học sinh tại khuôn viên chính trong trường đại học và 2 chương trình mạnh về học thuật: kỹ thuật, kinh doanh. SVSU được ảnh hưởng bởi nền kinh tế khu vực vịnh Great Lakes. Khoảng 85% sinh viên SVSU được tuyển dụng vào 4 khu vực trung tâm như: Bay, Isabella, Midland, Saginaw.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn trong việc lựa chọn trường khi điểm SAT của bạn chưa đạt mong muốn, thì các trường trên sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Ngoài ra, còn rất rất nhiều trường Đại học mà SAT không phải là trở ngại lớn với học sinh khi muốn apply.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ VĂN PHÒNG AMVNX:

Hà Nội: P.512 Tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình

Tel: 04 3759 1688 – 04 3759 1968

Email: info@aectvn.com

TP.HCM: 31C Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Quận 1

Tel: 08 3822 2812 – 08 3822 2807

Email: info_hcm@aectvn.com

www.aectvn.com Fb/hocbongmyamvnx


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine