HỌC VIỆN QUÂN ĐỘI MASSANUTTEN

Thuộc thành phố Woodstock xinh đẹp của bang Virginia; Massanutten Millitary (MMA) được bao quanh bởi những cánh rừng quốc gia, nơi sản xuất rượu, những cửa hàng cổ xưa và những địa danh lịch sử tuyệt vời. Trường nằm trong TOP 10 bảng xếp hạng các trường được yêu thích nhất trong giai đoạn năm 2000 – 2005.

MMA được thành lập dưới sự đồng ý của hiệp hội các trường tư bang Virginia vào năm 1899 và lấy tên của ngọn núi gần đó là Massanutten. Trường có thâm niên hơn 115 năm cung cấp các chương trình học thuật và lãnh đạo xuất sắc cho các học sinh tại thung lũng xinh đẹp Shenandoah, bang Virginia. Mỗi học sinh khi theo học tại MMA, các em sẽ không chỉ gói gọn trong không gian lớp học mà song song với quá trình học tập trên lớp, các em còn được nhà trường hỗ trợ bằng những kế hoạch phát triển bản thân cụ thể, đặc biệt chương trình “Project lead the way” được thiết kế đặc biệt để tập trung vào tương lai của chính người học. Theo học chương trình, học sinh sẽ được hướng dẫn bởi một chuyên viên giám sát nhiều lần trong một tuần nhằm đảm bảo sự thành công của mô hình này trong khu kí túc xá. Mỗi lớp học được giới hạn với sỉ số trung bình khoảng 10-12 học sinh/lớp. Điều này giúp các em được tham gia tối đa vào lớp học, tạo được độ tương tác với bạn cùng lớp, đồng thời có được sự quan tâm tận tình và sát sao từ phía thầy cô trực tiếp giảng dạy.
Cơ sở vật chất của nhà trường:
• 6 khu kí túc xá
• Bố trí giường nghỉ cho học sinh
• Phương tiện di chuyển tới phòng khám bệnh trong khu vực
• Nhà hát, phòng hòa nhạc
• Quán ăn nhẹ
• Trung tâm tin học
• Phòng tập thể hình
• Thư viện

Với tiêu chí giáo dục một cách toàn diện, MMA tập trung vào 4 tiêu chí lớn dưới đây:
Học thuật: Chuẩn bị cho học sinh kiến thức để sẵn sàng cho mọi thách thức trong thời kì hội nhập quốc tế thông qua những chương trình học sáng tạo và linh hoạt.
Nhân cách: Nâng cao tinh thần kỉ luật và rèn luyện mặt tinh thần cho học sinh.
Người lãnh đạo: Phát triển mô hình người lãnh đạo trong một tập thể với tiêu chí công bằng và tôn trọng mọi người.
Thể chất: Tập trung phát triển thể chất thông qua các môn thể thao để gia tăng tính đồng đội và tính cạnh tranh của các em học sinh.

Đặc biệt, dựa trên kết quả học tập của từng học sinh mà nhà trường có những cách tiếp cận phù hợp để giúp các em theo đuổi con đường riêng của mình. Nếu các em muốn theo nghề quân sự thì giáo dục tại trường chính là nền tảng vững chắc để giúp các em thành công hơn. Ngoài ra, nếu các em theo các ngành ngoài quân đội thì nhà trường vẫn rất tự tin vì có những khóa học về Y khoa, khoa học máy tính và máy bay để các em tìm hiểu, học hỏi và phát triển một cách toàn diện.

Rất nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp từ trường được nhận học bổng cao từ nhiều trường Cao Đẳng đến Đại Học trên nước Mỹ. Năm 2013, tỳ lệ học sinh được chấp nhận vào các trường Cao Đẳng và Đại Học lên đến 100% .
Một số cựu học sinh nổi tiếng của trường có thể kể đến: Cầu thủ bóng đá Jack Ham, Chủ tịch hội đồng quản trị của Snyder’s of Hanover: Michael Warehime…


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine