Học viện Montverde, Florida, Mỹ

17235 Seventh Street, Montverde, FL 34756

Tel: 407-469-2561

1. Giới thiệu chung

Được thành lập vào năm 1912, trường Montverde Academy là một trong những trường trung học tư thục hàng đầu của tiểu bang Florida. Đây là một trong những trường Trung học tư thục nội trú danh tiếng và lâu đời nhất tại Mỹ với tỷ lệ sinh viên quốc tế tại trường lên đến 30% đến từ hơn 60 nước trên toàn thế giới.

Trường cung cấp chương trình học cho các khối lớp từ lớp 3 đến 13, với chương trình nội trú dành cho học sinh lớp 7-12. Montverde Academy mang đến cho học sinh một môi trường học tập tốt với các chương trình học được đầu tư kỹ lưỡng từ mảng giáo trình cho đến chất lượng giảng dạy. Đặc biệt trường có 26 lớp học AP với nhiều môn học đa dạng dành cho học sinh, đồng thời tỷ lệ tốt nghiệp từ những lớp học AP này khá cao, đến 78%. Thêm vào đó, học sinh tốt nghiệp từ các lớp học AP có 100% được các trường đại học chấp nhận học và 85% trong số đó, được vào các trường đại học theo nguyện vọng 1.

Ngoài hoạt động giảng dạy kiến thức cho học sinh, Montverde Academy còn rất nhiều môn thi đấu thể thao và là thành viên của Hiệp hội thể thao khối trung học của bang Florida. Hàng năm, có khoảng 50 học sinh từ Montverde Academy đạt được các suất học bổng NCAA của các trường đại học và cao đẳng trên nước Mỹ. Thêm nữa, Montverde Academy còn đa dạng về các hoạt động ngoại khóa, xã hội với nhiều câu lạc bộ, đội nhóm cho học sinh tham gia.

Montverde Academy được công nhận bởi các tổ chức giáo dục danh tiếng Hoa Kỳ như Hiệp hội các trường Đại học và Trung học phía Nam Hoa Kỳ (Southern Association of Colleges and Schools), Hội đồng các trường tư thục phía Nam (Southern Association of Independent Schools, Hiệp hội các trường tư thục bang Florida (Florida Council of Independent Schools).

Về thị trấn Montverde, Florida

Montverde là một thị trấn nhỏ nằm ở vùng trung của bang Florida, Mỹ. Với dân số chỉ hơn 1,550 người, Montverde mang đến một không khí yên bình với nhiều công viên, sông hồ như công viên Montverde, hồ Apopka,…

Ngoài ra, Montverde còn có vị trí địa lý thuận lợi khi gần rất nhiều thành phố lớn. Từ Montverde đi đến thành phố Orlando 18 miles (30km), cách sân bay quốc tế Leesburge 35 phút chạy xe.

2. Hồ sơ nhập học

  • Hoàn tất form đăng ký nhập học online với lệ phí đăng ký $100
  • Bảng điểm
  • Thư giới thiệu từ giáo viên tiếng Anh, giáo viên toán hoặc ban giám hiệu. Mẫu thư giới thiệu được duy định trên trang web trường
  • Phỏng vấn qua điện thoại với Đại diện tuyển sinh của trường
  • Yêu cầu tiếng Anh: TOEFL iBT: 60-70, SSAT

3. Học thuật

Khóa học chuyển tín chỉ vào đại học/cao đẳng (AP): Lịch sử nghệ thuật, Sinh học, Tích phân, Hóa học, Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Khoa học Máy tính, Ngôn ngữ và Tác phẩm Anh, Văn học và Tác phẩm Anh, Lịch sử Châu Âu, Kinh tế Vĩ mô, Âm nhạc, Vật lý, Ngôn ngữ và Văn học Tây Ban Nha, Thống kê, Vẽ chì, Nội các và Chính phủ Hoa Kỳ, Lịch sử Hoa Kỳ, Lịch sử Thế giới.

4. Cuộc sống học sinh

Bên cạnh chương trình học thuật xuất sắc, Montverde Academy còn là một nơi tuyệt vời cho các học sinh nội trú. Trường cung cấp môi trường sống an toàn, và các học sinh luôn được quan tâm chăm sóc một cách chu đáo. Tại Montverde Academy, nhà trường luôn cố gắng để đem lại cho học sinh một môi trường sống đầy sự quan tâm và sẽ cho các em cảm giác như ở nhà.

Các khu ký túc xá học sinh được quản lý bởi các House Parents, họ sẽ là những người sẽ quan tâm chăm sóc cho học sinh, và các học sinh coi họ như là cha mẹ thứ 2 của mình. Nhà trường khuyến khích các phụ huynh nên thường xuyên trao đổi với các House parents để nắm được tình hình của con cái mình, và từ đó nhà trường sẽ hiểu thêm về các em, sẽ giúp các em phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần, góp phần vào thành công trong tương lai sau này.

Các học sinh nội trú sẽ tham gia vào các đội thi đấu thể thao hoặc các hoạt động sau giờ học, các hoạt động này được tổ chức vào thứ 2, thứ 3 và thứ 5 từ 4 giờ đến 5 giờ. Các em có thể chọn bất kỳ hoạt động nào mà mình yêu thích: yoga, học tennis, bơi lội, diễn kịch, tập thể hình, … Các đội thi đấu thể thao sẽ có thể yêu cầu các em sẽ tập luyện từ thứ 2 đến thứ 7, và đi tới các trường lân cận để thi đấu.

Các môn Nghệ thuật: Âm nhạc, Kịch, Diễn kịch sân khấu, Vẽ chì, Vẽ 3D, Hợp xướng.

Thể thao: Bóng chày, Chạy việt dã, Golf, Bóng đá, Tennis, Bóng chuyền, Chạy điền kinh.

Hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ: Cờ vua, Đọc sách, Ban nhạc, Học thuật, Tiếng Trung Quốc, Kịch, Vi tính, Toán học, Robot, Khoa học, Đồng ca, Nhảy hiện đại, Làm kỷ yếu…

5. Đầu ra

Trường có tỷ lệ 100% học sinh đậu vào đại học/cao đẳng, trong đó 85% học sinh đạt được nguyện vọng 1 như: American University, Yale University, Boston University, Clarkson University,  MIT  (Massachusettes  Institute  of  Technology),  Florida  State  University, Michigan State University, University of Miami, UC San Diego, UC Santa Barbara, UCLA…

6. Chi phí học tập

Chi phí nội trú năm học 2017 -2018: $55,350 (bao gồm học phí và ăn ở)

Và chi phí khác: bảo hiểm, sách vở, …


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine