Học kỹ thuật dễ tìm việc nhất tại Mỹ

Kỹ thuật là ngành mà du học sinh nên chọn nếu muốn ở lại Mỹ với cơ hội việc làm tốt và mức lương cao. Tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ và sự khan hiếm các nguồn tài nguyên thiên nhiên đã tạo ra nhu cầu cần các kỹ sư hơn bao giờ hết.Có tới 6/10 chuyên ngành với mức lương khởi điểm cao nhất dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp nằm trong khối Kỹ thuật và Công nghệ. Đứng đầu là ngành kỹ thuật máy tính với mức lương khởi điểm lên tới $70.400/ năm.

học kỹ thuật tại Mỹ

Du học Mỹ ngành kỹ thuật

Hàng năm, ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế đến Mỹ để học và lấy bằng cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ kỹ thuật. Theo Báo cáo Open Doors 2020/11, có 135.592 sinh viên quốc tế đang theo học chương trình kỹ thuật tại Mỹ. Đây là một trong những ngành học có nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất.

Bạn có thể lựa chọn học kỹ thuật vì lý do vì sự phát triển của loài người hoặc vì bạn muốn có một sự nghiệp thành công về tài chính, nhưng cho dù là vì lý do gì đi chăng nữa, thì bạn cũng nhận thức được rằng bạn đang học một ngành học có nhu cầu cao và bạn hoàn toàn có khả năng để thay đổi thế giới.

NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HÀNG ĐẦU LÀ ĐỐI TÁC CỦA AMVNX

UNIVERSITY OF BRIDGEPORT (UB) – CONNECTICUT

University of Bridgeport (UB) tọa lạc tại Bridgeport, thành phố lớn nhất của tiểu bang Connecticut, nơi nổi tiếng là “Bờ biển vàng của các công ty” – tập trung các công ty lớn đông thứ 03 nước Mỹ. Gần trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, giúp sinh viên UB có cơ hội thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp tại các công ty lớn mạnh hàng đầu nước Mỹ như: Apple, Bank of America, Citibank, ESPN, FBI, Pepsi Co., Nokia…

University of Bridgeport tổ chức các chương trình đào tạo giành nhiều giải thưởng, được nhiều tạp chí uy tín như US News and World Report công nhận với danh hiệu “Một trong những trường đại học tốt nhất tại Mỹ” ở khu vực phía Bắc; TOP 10 hoặc 20 trường đứng đầu về sự đa dạng trong kinh tế, chủng tộc, dân tộc và tính quốc tế trong số 300 trường đại học quốc gia cấp bằng tiến sĩ; tạp chí Washington Monthly xếp UB hạng 147 với các tiêu chuẩn dựa trên những công trình nghiên cứu, phục vụ cộng đồng và tính xã hội.

Đây là trường đại học đầu tiên đi tiên phong chương trình sau đại học trực tuyến, và nghiên cứu có tác động cao về các đề tài định hướng STEM. Ngoài ra, trường còn được NASA chọn để tham gia thiết kế cách giải quyết vấn đề về không gian sống và công nghệ làm việc.

Kỹ sư máy tính, Kỹ sư cơ khí, Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản là những ngành đào tạo hàng đầu tại UB.

IOWA STATE UNIVERSITY – IOWA

Trường đại học tiểu bang Iowa (ISU) được bình chọn là một trong 15 trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật tốt nhất (Theo Wall Street Journal – Top 15 Best Engineering Universities), Top 4 trong ngành kỹ sư nông nghiệp và kỹ sư sinh học (Theo US News and World Report – Top 4 in Biological/ Agriculture Engineering), Top 200 trường đại học hàng đầu thế giới (Theo Times Higher Education – Top 200 World Universities) và còn rất nhiều thứ hạng cao khác.

ISU cung cấp hơn 100 chuyên ngành đào tạo bậc đại học, 112 chương trình đào tạo thạc sĩ và 83 chương trình đào tạo tiến sĩ về nhiều lĩnh vực như nông nghiệp và khoa học đời sống, kinh doanh, thiết kế, kỹ thuật, khoa học nhân văn, khoa học và nghệ thuật, ….

ISU đem đến cho sinh viên theo học tại trường cơ hội làm việc lương cao sau khi tốt nghiệp. Hơn 1000 công ty tuyển sinh viên trường làm nhân viên chính thức, nhân viên thực tập và cộng tác viên mỗi năm trong đó có các công ty lớn như Microsoft, Nice, Nasa,…

ISU là trường mạnh về các ngành liên quan đến Nông nghiệp, Kĩ sư và Công nghệ, nổi bật như Khoa học máy tính, Kỹ thuật công nghiệp,…

SAGINAW VALLEY STATE UNIVERSITY – MICHIGAN

Được xứng tên trên các tờ báo quốc tế, SVSU là một trong Top 50 trường đại học có chương trình đào tạo kinh doanh xuất sắc. Ngoài ra, với thế mạnh kinh tế khu vực đa dạng, SVSU tọa lạc tại tiểu bang xinh đẹp Michigan – trung tâm công nghệ otô nước Mỹ, SVSU hỗ trợ cho sinh viên chương trình học tập, đào tạo kỹ sư và các cơ hội thực tập, việc làm sau tốt nghiệp cao. SVSU được ảnh hưởng bởi nền kinh tế khu vực vịnh Great Lakes. Khoảng 85% sinh viên SVSU được tuyển dụng vào 4 khu vực trung tâm như: Bay, Isabella, Midland, Saginaw.

SVSU là một trong 15 trường đại học công lập trẻ nhất của Michigan với hơn 100 chương trình học dành cho chương trình cử nhân và thạc sĩ.

SVSU đứng đầu về các ngành đào tạo Kỹ sư máy tính và Kỹ sư cơ khí.

DREXEL UNIVERSITY – PENNSYLVANIA

Drexel University được xếp vào Top 100 trường đại học tại Mỹ và Top 2 trong Danh sách các trường đại học có triển vọng “Up and Coming” (theo U.S News & World Report). Xếp hạng 38 trong các trường Kinh doanh tốt nhất Hoa Kỳ (Theo Business Week Magazine 2009). Xếp hạng 48 trong các trường đại học tư thục hàng đầu Hoa Kỳ (Theo U.S. News and World Report 2011).

Trường đại học Drexel là trường đại học đầu tiên ở Mỹ có mạng wifi phủ sóng toàn trường. Sinh viên Drexel có cơ hội làm nghiên cứu ngay tại bậc đại học. Tốt nghiệp tại Drexel với 18 tháng kinh nghiệm làm việc, do đó sinh viên Drexel sẽ có lợi thế hơn so với các bạn đồng trang lứa. Lương khởi điểm trung bình của một sinh viên Drexel mới tốt nghiệp khoảng 49.000USD.

Kỹ sư dân dụng, Kỹ sư máy tính, Khoa học công nghệ thông tin là những chuyên ngành nổi bật tại Drexel University.

Đây là thời điểm còn rất ít các suất học bổng giá trị lớn. Nếu bạn muốn du học đại học Mỹ ngay trong năm 2016 thì đừng chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với AMVNX để được tư vấn chọn trường HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ và biết chính xác các suất học bổng dành cho bạn trước ngày 31/3/2016.

Còn nếu bạn muốn du học Mỹ ở những bậc học khác hoặc những năm sau, đừng ngại ngần liên hệ với AMVNX để được tư vấn thông tin toàn diện, chính xác và tận tâm nhất.

Chi tiết liên hệ văn phòng AMVNX:

- Phòng 512, tầng 5, tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3 759 1688 – 3 759 1968. Email:info@aectvn.com.

- Số 31C Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (08)38 222 812 – 38 222 807. Email:info_hcm@aectvn.com.

Website: aectvn.com.

Facebook: facebook.com/hocbongmyAMVNX.


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine