Học dược sĩ với chương trình 2+4 tại Creighton University

Ngành Dược là một trong những ngành học “hot” đặc biệt tại Mỹ và để có tấm bằng Dược sĩ, với nhiều sinh viên điều đó không hề dễ dàng. Chương trình học nhiều thử thách, chưa kể đến thời gian học kéo dài. Đây cũng là bài toán khó cho cả học sinh và phụ huynh Việt Nam khi có dự định du học ngành này tại Mỹ.

Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể rút ngắn chặng đường học của mình với chương trình học Dược sĩ 2+4 chất lượng và nhân văn tại trường Đại học số 1 miền Trung Tây Hoa Kỳ- Creighton University.

Chương trình 2+4 là gì?

Ở Mỹ không có chương trình cử nhân dược. Thông thường, sinh viên sẽ phải học xong 4 năm học Đại cương về các chuyên ngành liên quan như khoa học (Bachelor of Science), Hóa- Sinh..sau đó mới có 3-4 năm tiếp theo học chuyên sâu về Dược để có bằng Pharmacy D. Tuy nhiên, phân viện dược của Creighton University – School of Pharmacy and Health Professional đào tạo bằng tương đương với bác sỹ ngành dược. Chương trình này thường kéo dài khoảng 6 năm. Đồng nghĩa với việc các sinh viên có 2 năm để hoàn thành các môn học đại cương, sau đó học chuyên sâu trong vòng 4 năm.

Sinh viên khoa dược phải giỏi toán và có khiếu về khoa học. Đối với các trường khác sinh viên muốn theo học ngành này phải dự kỳ Thi Tuyển Sinh Ngành Dược (PCAT), tuy nhiên, Creighton University sẽ ưu tiên và hỗ trợ cho học sinh apply lên chuyên ngành Dược sau khi học xong 2 năm Đại cương mà không cần phải tham dự kỳ thi này.

Chất lượng đào tạo

Creighton University cung cấp chương trình chuyên nghiệp, sáng tạo,nổi tiếng thế giới về các chuyên ngành, bao gồm: Trị liệu cơ năng, Vật lý trị liệu, và Dược. Hàng năm các trường chấp nhận 115 sinh viên trường dược, 75 sinh viên dược, 60 sinh viên vật lý trị liệu, 56 sinh viên trị liệu cơ năng, và 10 sinh viên theo học trị liệu cơ năng của Alaska.

Creighton University là một trong những trường đầu tiên của Mỹ cung cấp chương trình đào tạo Bác sĩ trị liệu và bác sĩ trị liệu cơ năng chuyên nghiệp cơ bản. Trường cũng đào tạo bậc tiến sĩ cho 2 chương trình này.

Phân viện dược của trường Creighton luôn được xếp hạng là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu trong nước. Ngoài ra, tạp chí US News và World Report xếp chương trình vật lý trị liệu thứ 16 và ngành trị liệu cơ năng đứng thứ 15 toàn quốc. Theo xếp hạng của colleges.usnews, Creighton University nằm trong TOP 100 về trường Y tốt nhất về đào tạo chăm sóc sức khỏe ban đầu và xếp thứ #37 trong số các trường có chương trình đào tạo Dược sĩ tốt nhất.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Đa phần các công việc trong ngành dược khá nhẹ nhàng, dành nhiều thời gian trong phòng thí nghiệm hoặc quầy thuốc, ít phải đi lại, khá phù hợp với phái nữ. Dược sĩ đứng vị trí đầu tiên trong danh sách 10 công việc kiếm nhiều tiền nhất dành cho phụ nữ tại Mỹ do Forbes bình chọn. Nhưng được làm việc trong lĩnh vực này không dễ, ứng viên phải có bằng tiến sĩ về dược, chứng chỉ PCAT, 6-7 năm miệt mài học tập trên giảng đường đại học.

Mức lương trung bình của dược sỹ là $111.570. Mức lương thấp nhất là $82.090 và cao nhất là $138.620. Hầu hết các dược sĩ làm việc toàn thời gian, chỉ có 21% làm việc bán thời gian.
Theo thống kê đối với các sinh viên ngành y dược của trường Creighton, hơn 97% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp có mức lương trung bình sau khi ra trường là $44,000/1 năm.

Bởi vậy, theo học ngành Dược được coi là 1 trong những lựa chọn an toàn của hầu hết các sinh viên Quốc tế khi theo học tại đây. Hơn 130 năm kể từ khi thành lập, trường Creighton đã chứng tỏ được vị thế đào tạo xuất sắc của mình không chỉ riêng ở vùng Trung Tây mà trên toàn nước Mỹ. Trong suốt hơn 12 năm liên tiếp, trường Đại học Creighton đã luôn giữ vững danh hiệu “Trường Đại học tốt nhất miền Trung Tây nước Mỹ” do U.S News and Report bình chọn. Không những vậy, trường còn nằm trong top 50 trường Đại học Tư thục hàng đầu trên toàn nước Mỹ.

AMVNX rất tự hào được Creighton University mời làm đại diện CHÍNH THỨC và DUY NHẤT của trường tại Việt Nam. Với vai trò này, AMVNX sẽ tham gia vào quá trình đánh giá bảng điểm của học sinh tại Việt Nam, đánh giá năng lực tài chính thực sự của gia đình trong việc xét duyệt hỗ trợ tài chính cho các bạn sinh viên để các bạn có thể thực hiện mong muốn theo học tại trường.

AMVNX MIỄN PHÍ TƯ VẤN THÔNG TIN VÀ NỘP HỒ SƠ/ HỖ TRỢ XIN HỌC BỔNG cho những bạn đang quan tâm và muốn nộp đơn nhập học vào trường và Đại diện trường sẽ về tham dự Triển lãm các trường Đại học Mỹ mùa xuân 2016 của AMVNX.

Đăng ký tham dự Triển lãm online tại đây hoặc đăng ký trực tiếp:

Tổ chức giáo dục Mỹ AMVNX
Hà Nội: P.512, Tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã
Tel: 04 3759 1968 – 04 3759 1688
TP.HCM: 31C Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Quận 1
Tel: 08 3822 2812 – 08 3822 2807
www.aectvn.com hoặc www.facebook.com/hocbongmyamvnx


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine