Du học Mỹ: Các trường Đại học được đánh giá cao ở Mỹ

Nhịp độ cuộc sống sôi động, bản sắc văn hóa đa dạng cùng chất lượng giáo dục cao đã làm cho Mỹ trở thành điểm đến lý tưởng của các bạn học sinh Việt Nam. Hiện nay, ở Mỹ có hàng nghìn trường Đại học, để lựa chọn đâu là trường Đại học phù hợp nhất dành cho bạn, thì sự đánh giá về trường của các tổ chức uy tín là một trong những yếu tố đáng được bạn quan tâm.

Dưới đây là danh sách một số trường Đại học có chất lượng giáo dục được đánh giá cao ở Mỹ:

Creighton University –  Đại học tốt nhất vùng Trung Tây nước Mỹ

Với hơn 130 năm kể từ khi thành lập, trường Creighton đã chứng tỏ được vị thế giáo dục xuất sắc của mình không chỉ riêng ở vùng Trung Tây mà trên toàn nước Mỹ. Trường là sự kết hợp hài hòa giữa cơ sở vật chất hiện đại và chương trình giảng dạy chất lượng cao, được nhiều tổ chức uy tín công nhận. Trong suốt 13 năm liền, trường Đại học Creighton đã luôn giữ vững được danh hiệu “Trường Đại học tốt nhất miền Trung Tây nước Mỹ” do U.S News and Report bình chọn. Không những vậy, trường còn nằm trong top 50 trường Đại học Tư thục hàng đầu trên toàn nước Mỹ. Những lợi thế đặc sắc của trường giúp cho sinh viên của Creighton dễ dàng học chuyển tiếp vào các trường đại học nổi danh trên thế giới và tìm được việc làm xuất sắc sau khi tốt nghiệp: 96% sinh viên có việc làm trong vòng 8 tháng sau khi ra trường.

University of Bridgeport – Cơ hội thực tập và làm việc với các nhà tuyển dụng hàng đầu nước Mỹ

University of Bridgeport là trường đại học có hệ thống hỗ trợ việc làm cho sinh viên uy tín tại Mỹ. Một số công ty lớn, nằm trong top doanh nghiệp lớn mạnh hàng đầu nước Mỹ mà sinh viên tốt nghiệp University of Bridgeport có cơ hội được thực tập và được nhận vào làm: Apple, Bank of America, Citibank, ESPN, FBI, Pepsi Co., Nokia,… University of Bridgeport (UB) thành lập từ năm 1927, được đặt tại Bridgeport, thành phố lớn nhất của tiểu bang Connecticut, Mỹ. Trường nằm giáp với Long Island Sound, Connecticut, nơi nổi tiếng là “Bờ biển vàng của các công ty” tập trung các công ty lớn đông thứ 3 ở Mỹ theo bình chọn của tạp chí Fortune. Bridgeport được các tạp chí uy tín như US News and World Report công nhận danh hiệu “One of the Best Colleges in the US” (một trong những trường đại học tốt nhất tại Mỹ)

Dallas Baptist University – Top 100 trường đại học tốt nhất khu vực phía Tây nước Mỹ

Dallas Baptist University được thành lập vào năm 1898 tại Dallas – thành phố lớn thứ 9 của Mỹ với các cơ sở hạ tầng, các công ty lớn và các điểm đến đẳng cấp thế giới. Với lợi thế đó, sinh viên khi tốt nghiệp DBU có thể dễ dàng tìm kiếm được những công việc phù hợp với khả năng của mình. Theo báo cáo từ U.S News, trường Đại học Dallas Baptist nằm trong danh sách những trường có chương trình Thạc sĩ tốt nhất. Bên cạnh đó, Dallas Baptist được US News & World report xếp hạng thứ 48 trong các trường đại học tốt nhất bang.

Medaille College – Đại học sở hữu chương trình đào chuyên ngành kinh doanh tốt nhất

Theo thống kê của trường năm 2009, tỷ lệ có việc làm sau khi ra trường của sinh viên trường Đại học Medaille là 98 – 100% và 86 -100% năm 2008. Đại học Medaille nằm ở Buffalo, là thành phố lớn thứ hai của bang New York. Buffalo là trung tâm tài chính trọng yếu của nước Mỹ. Ngoài ra, dịch vụ y tế và giáo dục cũng đóng một vai trò lớn trong nền kinh tế của thành phố này. Bên cạnh đó, Buffalo còn là nơi tọa lạc của nhiều cơ quan, doanh nghiệp lớn như M&T Bank và First Niagara Bank, chuỗi siêu thị Top Friendly… Vì thế, cơ hội thực tập và việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ cao. Ngoài cơ sở chính tại Buffalo, Đại học Medaille còn có chi nhánh tại Rochester, NY và Amherst, NY. Tất cả đều nằm phía bờ Tây nước Mỹ.

Pittsburg State University (PSU) – Trường đại học tổng hợp danh tiếng về học thuật

Chỉ 6 tháng sau khi tốt nghiệp, 80% sinh viên PSU có việc làm hoặc học cao học, với lương khởi điểm thường trên mức trung bình của quốc gia. Mức lương dao động từ 28.000 USD đến 54.000 USD. Được thành lập từ năm 1903, trường tọa lạc tại thành phố Pittsburgh – phía Đông Nam bang Kansas, Mỹ. Pittsburgh được mệnh danh là “college town” (Thủ phủ các trường đại học) với những điểm nổi bật: chất lượng học thuật cao, mức chi phí thấp, thành phố an toàn và thân thiện, giao thông công cộng miễn phí quanh khu vực nội thành. Pittsburg được xếp hạng thứ 84 trong danh sách các trường đại học tốt nhất khu vực trung Tây nước Mỹ – lĩnh vực đào tạo Thạc sĩ (theo U.S News & World Report) và nằm trong top 15 “Trường đại học có chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh và kế toán tốt nhất nước Mỹ” (theo Princeton Review).

Để có thể tìm hiểu rõ hơn về chương trình học, trường lớp và thủ tục Visa du học Mỹ, hãy liên hệ với Tổ chức giáo dục Mỹ AMVNX để được hỗ trợ.

Chi tiết liên hệ văn phòng AMVNX:

- Phòng 512, tầng 5, tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3 759 1688 – 3 759 1968.

Email: info@aectvn.com.

- Số 31C Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Điện thoại: (08)38 222 812 – 38 222 807.

Email: info_hcm@aectvn.com.

Facebook: facebook.com/hocbongmyAMVNX.

Website: www.aectvn.com


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine