Du học Mỹ – Bí quyết học tốt

Để thành công trên con đường du học Mỹ, các bạn cần phải nỗ lực rất nhiều để nhanh chóng thích nghi với môi trường sống và học tập mới, để bắt tay với phương pháp học tập hoàn toàn khác với những gì bạn từng được học. Hãy áp dụng những bí quyết sau nhé!

Đi học và làm bài đầy đủ, đúng giờ

Các trường ở Mỹ rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần, mà cụ thể là hoạt động điểm danh. Hiện nay cũng có một số trường đại học áp dụng các lớp học thông minh quản lý sĩ số sinh viên bằng máy quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp học hay ghế điện tử nhận diện sinh viên. Mỗi kỳ học thường sẽ có hai kỳ thi, thi giữa kỳ và thi cuối kỳ. Kết quả đánh giá cuối cùng sẽ là tổng điểm của hai kỳ thi này cộng với điểm chuyên cần, điểm đánh giá các bài tập cá nhân và bài tập nhóm mà sinh viên thực hiện trong suốt kỳ học.

Đi học đầy đủ giúp bạn nắm vững kiến thức và nhanh chóng hòa nhập với phương pháp học tập mới. Đúng giờ là tác phong của người Mỹ, điều này hơi khác so với khi bạn sống ở Việt Nam. Việc tôn trọng thời gian cũng sẽ làm thay đổi nhận thức của bạn.

Nói không với sao chép

Một số du học sinh do không biết nên đến kỳ thi cứ thoải mái tra Google và chép vào bài làm của mình, coi như sản phẩm của mình mà quên rằng các trường trên thế giới rất dị ứng với nạn “đạo văn”. Họ sẽ xử rất nghiêm những trường hợp này. Có trường còn có hệ thống “quét” bài làm. Nếu bài làm có phần nào chép từ Google là họ sẽ dò ra ngay. Dĩ nhiên, khi đó sinh viên sẽ bị đánh rớt môn học. Nhiều trường còn đặt “đạo văn” thành vấn đề đạo đức trong học thuật và có luật lệ hẳn hoi để giáo dục sinh viên. Hãy sử dụng kiến thức và lối hành văn của bạn để làm bài, bạn đi du học là để học tập cơ mà.

Tận dụng việc gặp các giáo sư

Ở các lớp trong trường đại học Mỹ, số lượng học sinh cực ít trong một lớp học nên giáo viên rất quan tâm tới từng thành viên, đặc biệt là du học sinh. Vì thế, đừng ngần ngại tiếp xúc và trao đổi với thầy cô về tất cả những vấn đề gặp phải trong quá trình học. Thầy cô sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn, không chỉ trong học tập mà còn cả cuộc sống nữa đấy.

Tận dụng nguồn tài liệu trong thư viện

Các thư viện luôn cập nhật các đầu sách mới, các sách ngoại ngữ và nghiên cứu lớn. Đây là một điểm thuận lợi cho các bạn sinh viên để mở rộng kiến thức chuyên môn.

Làm việc theo nhóm

Chương trình học ở nước ngoài luôn coi trọng phương pháp làm việc nhóm (teamwork). Ở đó bạn và những người bạn bản địa hoặc quốc tế khác sẽ là một tập thể thống nhất để giải quyết các vấn đề bài học. Vì thế, bạn sẽ không thể học tốt được với phương pháp này nếu như cứ “thu lu” một chỗ, không chịu hòa đồng với bạn bè. Hơn nữa, hòa đồng với bạn bè còn giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp cực nhanh.

Tham gia các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa trong trường

Hầu hết các trường đại học Mỹ quan tâm tới sinh viên quốc tế bằng việc tổ chức các chương trình đăng ký Mentor – Mentee (Người đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau). Khi tham gia các chương trình này, các bạn sẽ được nhà trường giới thiệu kết bạn với những cựu sinh viên nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, trường cũng có rất nhiều câu lạc bộ ngoại khóa bạn có thể tham gia để theo đuổi đam mê hay thể hiện khả năng của mình.


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine