Đi ngắm hải đăng ở Portland, Maine

Trong một chuyến đi đến vùng New England nước Mỹ, bên cạnh những thành phố lớn cổ kính, quý phái như Boston, Philadelphia… chúng tôi còn được tham quan một số thành phố nhỏ và “dân dã” hơn, trong đó có Portland. Ấn tượng khó quên về thành phố cảng này là nhịp sống chậm rãi và hệ thống hải đăng phong phú dọc những bãi biển đẹp.

Hải đăng là một trong các vị cứu tinh của biển. Đèn hiệu tươi sáng của chúng vượt qua mọi thời tiết, cảnh báo tàu bè các nguy hiểm sắp xảy ra và hướng dẫn họ một cách an toàn vào bờ. Trong thời của radar và GPS ngày nay, ngọn hải đăng không còn nhiều ý nghĩa gắn liền với cuộc sống và cái chết của những người đi biển, nhưng các cấu trúc đặc biệt của chúng vẫn mang đầy sự lãng mạn và bi tráng của quá khứ. Hơn 60 hải đăng rải rác trên bờ biển Maine, trong đó hải đăng Maine ở Portland nổi tiếng hơn cả.

Năm 1787, dưới chỉ thị của tổng thống đầu tiên George Washington, ngọn hải đăng Portland Head Light được khởi công xây dựng và hoàn thành ngày 10 tháng Giêng năm 1791. Vật liệu được dùng để xây ngọn hải đăng là đá tự nhiên không qua xử lý. Ngọn đèn trên đỉnh tháp hải đăng dùng loại kính Fresnel cho khả năng khuếch đại ánh sáng lên rất cao nhưng trọng lượng nhẹ và hao tốn ít nguyên liệu hơn để sản xuất.

(AMVNX Tổng hợp)


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine