Cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế tại các trường đại học Mỹ

Sinh viên quốc tế tại Mỹ có rất nhiều cơ hội việc làm để kiếm thêm thu nhập trang trải cho sinh hoạt phí hay tích lũy kinh nghiệm thực tế để làm đẹp cho CV sau này, thậm chí cả cho cả hai mục đích trên.

Trước khi tìm kiếm công việc, bạn nên xác định về công việc mà bạn yêu thích hay hữu ích cho sự nghiệp tương lai. Quan trọng là hãy chắc chắn bạn hiểu rõ về quy định về thời gian làm thêm của sinh viên quốc tế.

Các công việc trong khuôn viên trường

Tìm được một công việc trong trường là điều thuận lợi nhất cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể dễ dàng di chuyển từ lớp học đến chỗ làm, không cần lo lắng về việc đi lại. Hầu hết visa của du học sinh cho phép được làm việc tại trường và hạn chế số giờ làm việc.

Một loạt các công việc trong trường thu hút sinh viên quốc tế ở Mỹ như làm việc trong thư viện, căng-tin, cửa hàng sách, viết và biên tập cho các tờ báo sinh viên hay các công việc có liên quan đến lĩnh vực bạn đang học. Bạn cũng có thể hỏi giáo sư của mình nếu họ cần một trợ lý nghiên cứu hay một trợ giảng với các nhiệm vụ hành chính.

Công việc bán thời gian, bên ngoài trường

Nếu bạn không thể tìm được một công việc trong khuôn viên trường, bạn vẫn có thể kiếm thêm thu nhập với các công việc bán thời gian.

Ví dụ, nếu khả năng ngôn ngữ của bạn tốt thì quá tuyệt vời, bạn có thể trở thành giáo viên 1:1 dạy chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình cho các giáo viên hoặc sinh viên – học sinh có nhu cầu. Bạn cũng có thể dạy kèm cho các học sinh trong các môn học khác mà bạn vượt trội. Bạn có thể tìm thấy các quảng cáo tìm gia sư tại các tờ báo của trường hoặc trang website của khu vực bạn ở, bạn cũng có thể tự chủ động quảng bá dịch vụ của mình trên các bảng thông báo tại trường hoặc quanh khu vực trường.

Một công việc khác bạn có thể làm như giữ trẻ cho một gia đình gần trường học. Dịch vụ có thể mở rộng hơn như trông các thú cưng, trông nhà hoặc dắt thú cưng đi dạo.

Các công việc này rất lý tưởng cho sinh viên quốc tế vì thường không bị yêu cầu chứng minh quốc tịch hoặc có đủ điều kiện để làm việc hợp pháp tại nước này hay không.

Tình nguyện viên

Nếu bạn không bị áp lực về tiền bạc mà chỉ tìm kiếm công việc để có kinh nghiệm thì tình nguyện viên là một lựa chọn cực tốt. Công việc của tình nguyện viên cho phép bạn được làm để có kinh nghiệm mà không vi phạm các quy định về thời gian làm việc của sinh viên. Các tổ chức tuyển tình nguyện viên luôn hoan nghênh sự giúp đỡ của các sinh viên quốc tế để làm nên sự khác biệt.

Ví dụ, nếu bạn quan tâm đến chính trị, bạn có thể xin làm tình nguyện viên cho một chiến dịch. Đây là cách tuyệt vời để bạn nắm được kiến thức về lĩnh vực này và trải nghiệm tình huống thực tế.

Nếu chịu khó nghiên cứu các công việc làm thêm, bạn có thể tìm thấy một công việc vừa giúp bạn có kinh nghiệm làm việc vừa có thêm thu nhập. Sinh viên là quãng thời gian để bạn khám phá nhiều cơ hội việc làm bổ ích.


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine