Chuẩn bị kiến thức gì để đi du học Mỹ

Hiện nay, các bậc phụ huynh đã có định hướng cho con đi du học Mỹ từ rất sớm. Điều này là rất cần thiết vì du học Mỹ đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc về tài chính và kiến thức, bởi Mỹ là môi trường năng động, cạnh tranh và đa văn hóa, những bạn trẻ chuẩn bị không tốt sẽ khó đạt được kết quả như mong muốn.

Du học Mỹ cần chuẩn bị những kiến thức gì? Tiếng Anh đã phải là tất cả? Hãy cùng tìm hiểu và bàn luận nhé!

Chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Anh cực đỉnh

Du học tại Mỹ là một hành trình mới mẻ, đầy ắp những trải nghiệm thú vị, giúp các bạn trẻ học hỏi được rất nhiều điều, khám phá bản thân mình chứ không chỉ đơn thuần là trau dồi ngoại ngữ hay tiếp nhận kiến thức mới. Chỉ cần vài năm du học tại Mỹ, một du học sinh có thể cảm nhận được cuộc sống của mình dường như “thay đổi mãi mãi” so với trước kia.

Khỏi phải nói về mức độ quan trọng của tiếng Anh khi du học Mỹ. Tiếng Anh là điều kiện tiên quyết và quan trọng nhất để bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống, kết bạn và học tập. Cần giỏi đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh để bạn có thể thích nghi ngay với phương pháp học tập của Mỹ.

Kiến thức STEAM

Một điều quan trọng khác mà nhiều bạn cũng không nhận ra là giáo dục tại Mỹ đòi hỏi học sinh/sinh viên ngoài  vốn tiếng Anh tốt còn cần kiến thức rất linh hoạt, rộng mở trên một loạt lĩnh vực khác nhau như Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Toán học (gọi chung là hệ thống STEAM, viết tắt âm đầu của Science, Technology, Engineering, Arts, Mathematics). Sẽ rất khó khăn cho các bạn du học sinh nếu sang đến Mỹ mới bắt tay vào trang bị cho mình những kiến thức rộng mở và linh hoạt này, bởi lẽ đó là những kiến thức nền tảng không phải chỉ vài tháng mà có được.

Môn Lịch sử Mỹ và chính quyền Mỹ

Đây là 2 môn bắt buộc khi bạn học tập tại Mỹ cho dù bạn chọn trường nào, ở cấp độ THPT hay đại học. Chính vì thế, trước khi du học Mỹ, bạn nên tìm hiểu về nó để khỏi bỡ ngỡ. Dù sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, không có nhiều học sinh, sinh viên nắm rõ được lịch sử nước nhà. Điều đó sẽ càng khó hơn nếu bạn học Lịch sử Mỹ bằng tiếng Anh mà hoàn toàn chưa biết gì về nó.

Nếu bạn có ý định du học Mỹ, ngay từ bây giờ hãy bắt đầu tìm hiểu về Lịch sử và chính quyền Mỹ qua sách báo, internet, nhớ một cách tổng quát và hiểu được cách thức tổ chức chính quyền của Mỹ, bạn sẽ tự tin hơn khi bắt đầu chương trình học tập tại trường của mình.

AMVNX sẽ chia sẻ cùng bạn những kiến thức về du học Mỹ, lịch sử Mỹ, văn hóa Mỹ trong các bài viết tiếp theo. Bạn nhớ theo dõi thường xuyên website aectvn.com nhé!


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine