Chico High School Program

Chương trình Trung học phổ thông đặc biệt dành cho học sinh theo học LỚP 12 TẠI MỸ

Những trường THPT tại Mỹ chỉ nhận học sinh bắt đầu theo học từ lớp 9 đến lớp 11. Với những học sinh bắt đầu theo học từ lớp 12, các trường sẽ không chấp nhận.
Tuy nhiên, với chương trình THPT đặc biệt này, các em có thể theo học từ lớp 12 tại Mỹ và sẽ được cấp bằng THPT sau khi tốt nghiệp.

CHI PHÍ HỢP LÍ- CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP XUẤT SẮC

AMVNX – Tổ chức giáo dục có trụ sở chính đặt tại Mỹ, chuyên về các chương trình giáo dục Hoa Kỳ chất lượng cao cho học sinh Việt Nam. Đội ngũ chuyên gia giáo dục của chúng tôi luôn cung cấp những dịch vụ chất lượng cao để thúc đẩy sự thành công trong học tập của học sinh. Hệ thống đối tác của chúng tôi bao gồm các trường THPT và Đại học uy tín của Việt Nam và Hoa Kỳ. Chúng tôi tích cực làm việc để tạo ra những chương trình đổi mới, ưu việt đem lại lợi ích tốt nhất cho học sinh. Đó là lý do chúng tôi thiết kế chương trình THPT đặc biệt tại California.

AMVNX phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đối tác ở California để thiết kế chương trình THPT đặc biệt theo mô hình đem lại những lợi ích to lớn cho học sinh về mặt kiến thức với mức phí thấp. Các em học sinh sẽ học tại một trong những trường THPT công lập tuyệt đẹp và uy tín nhất ở California. Sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể nộp đơn vào nhiều trường đại học danh tiếng và cao đẳng ở Hoa Kỳ mà không cần phải quay về Việt Nam để xin lại visa ( visa F1). Để đáp ứng chất lượng đào tạo xuất sắc của trường, các chuyên gia giáo dục AMVNX sẽ luôn sát cánh từng bước trợ giúp các em học sinh khi cần thiết.

Thành phố:

Chico, California

Chico nằm ở cạnh phía Đông Bắc của Thủ phủ Sacramento, một trong những khu vực nông nghiệp giàu nhất trên thế giới. Ở phía Đông là dãy núi Sierra Nevada nằm với ranh giới của thành phố Chico trải dài vài dặm xuống chân đồi. Về phía Tây là dòng sông Sacramento có chiều dài 5 dặm (8km) tính từ ranh giới của thành phố. Với dân số hơn 80% người da trắng, Chico là một môi trường tuyệt vời cho học sinh nước ngoài hoà mình trong nền văn hóa Mỹ và chuẩn bị cho việc học tập tại các trường đại học của Hoa Kỳ.

Chico có khí hậu tuyệt vời với mùa đông ôn hòa. Thành phố này còn có nhiều bảo tàng, nhà hát, trung tâm mua sắm, thắng cảnh thiên nhiên giúp học sinh thư giãn và học hỏi nhiều hơn về nền văn hóa Mỹ.

.

Ngôi trường các em theo học:

Trường THPT Pleasant Valley

Pleasant Valley High School là một trong hai trường THPT công lập lớn của Chico, California và được đánh giá là Trường Xuất Sắc tiểu bang California (California Distinguished School) năm 2007. Với khuôn viên xinh đẹp với hơn 10 khoa từ kinh doanh đến khoa học xã hội cùng 20 câu lạc bộ, Pleasant Valley High School (PVHS) cung cấp môi trường tốt nhất cho việc phát triển tri thức và khả năng lãnh đạo của học sinh.

Là một trường THPT công lập lớn, PVHS luôn cố gắng hết mình để giúp các em học sinh đạt kết quả cao trong học tập thông qua việc giảng dạy, học tập, đánh giá, hỗ trợ đồng thời thúc đẩy phát triển tri thức cho học sinh thông qua việc tiếp cận nền văn hóa đa dạng. Với số lượng chưa đến 2000 học sinh, PVHS đem lại sự quan tâm đặc biệt và sự hỗ trợ không mệt mỏi để các em học sinh đạt được sự thành công trong học tập và chuẩn bị tốt vào đại học.

PVHS cũng tự hào khi cung cấp cho học sinh chương trình IB (Bằng tốt nghiệp quốc tế) nổi tiếng trên thế giới. Chương trình IB được công nhận trên toàn thế giới nhờ tạo ra một chương trình học tập đầy thách thức và đánh giá khắt khe thông qua hệ thống đào tạo chất lượng cao trên  bốn mươi năm. IB là một chương trình học tập tổng hợp chú trọng vào sự kết hợp đồng thời giữa học tập, chủ nghĩa quốc tế, tính thống nhất về học thuật với bề rộng và chiều sâu trong nghiên cứu và giáo dục con người.

Được thiết kế ban đầu vào năm 1967 như một khóa học cho các trường quốc tế, cho đến nay tính ưu việt của chương trình IB đã được hơn 113 quốc gia kiểm duyệt và chấp nhận. Chương trình IB bao gồm các khóa học cấp đại học. Tại trường PVHS, học sinh chương trình IB có thể nhận được số tín chỉ  bằng một năm đại học và được đánh giá sức học thông qua điểm số trong chứng chỉ của học sinh. Trong số gần 30.000 trường trung học ở Mỹ, chỉ có 778 trường học được cấp phép cung cấp các chương trình IB.

Thành phố Chico, tiểu bang California là môi trường học tập tốt nhất cho học sinh của chúng tôi bởi hầu hết dân số đều là người Mỹ da trắng, điều này giúp cho học sinh có cơ hội tốt nhất để tìm hiểu và học hỏi  nền văn hóa Mỹ cũng như nâng cao các kỹ năng tiếng Anh. Hơn nữa, thành phố này gần với nhiều địa danh du lịch và văn hóa nổi tiếng như Sacramento và San Francisco. Thời tiết ở Chico tuyệt vời với mùa hè đầy nắng và mùa đông ấm áp.

Tiêu chí lựa chọn của chương trình

Chương trình THPT đặc biệt tại Chico là chương trình rất chọn lọc. Chương trình chỉ dành cho duy nhất học sinh lớp 12 vào kỳ mùa thu 2015.

Yêu cầu

  1. Học sinh  đang học lớp 11, dự định học lớp 12 tại Chico
  2. GPA (điểm trung bình ): tối thiểu là 8.0
  3. Điểm TOEFL
  4. Phỏng vấn với đại diện của chúng tôi tại Việt Nam
  5. Phỏng vấn qua Skype với hội đồng tuyển sinh của chương trình
  6. Bài luận

Sắp xếp chỗ ở

Tổ chức AMVNX sẽ trợ giúp học sinh tìm nhà host. Học sinh sống cùng gia đình người bản xứ sẽ có cơ hội tốt nhất để lĩnh hội nền văn hóa Mỹ và nâng cao các kỹ năng tiếng Anh. Bên cạnh đó, gia đình host sẽ giúp học sinh có cảm giác thân thiết như ở nhà. Gia đình host sẽ giám hộ và hướng dẫn học sinh những khi cần để đảm bảo các em thành công và yên tâm trong học tập.

Loại Visa/Bằng Tốt nghiệp

Học sinh với visa F1 có thể nộp đơn vào trường đại học sau khi tốt nghiệp THPT mà không cần phải quay về Việt Nam để xin lại visa ( như trường hợp visa J1). Học sinh sẽ nhận được bằng tốt nghiệp sau khi tốt nghiệp THPT tại Mỹ.

Chi phí

Tổng chi phí thông thường cho học sinh quốc tế để học tại một trường IB (học phí và chi phí gia đình host) ở California: $ 38,750

Học bổng

•  Phí nộp đơn: $650 (không hoàn lại)

•  Học phí và lệ phí cho một năm học, bao gồm chi phí gia đình host và chi tiêu hàng tháng: $38,750 ( 9 tháng)

•  Học bổng lên đến $16,000

• Thời gian: 1 năm học ở THPT (từ tháng Tám đến tháng Năm)

• Ngày bắt đầu: Mùa thu 2015

Đăng ký học

Bước 1:

-          Điền đơn xin nhập học

-          Đóng phí xin học $650 và nộp tất cả giấy tờ cần thiết (học bạ tiếng Anh và tiếng Việt, chứng chỉ thi Tiếng Anh quốc tế (TOEFL,IELTS, TOEFL Junior, SLEP), bài luận tối đa 500 từ, thư giới thiệu từ giáo viên.

-          Sau khi nhận được tất cả các tài liệu cần thiết, chúng tôi sẽ xem xét việc xin học của bạn. Nếu bạn có đủ điều kiện để trở thành ứng viên cho chương trình, chúng tôi sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 2:

Phỏng vấn với đại diện chương trình ở Việt Nam

Step 3: Phỏng vấn lần cuối qua Skype/điện thoại với Hội đồng tuyển sinh của chương trình

Quyết định nhập học

Chúng tôi sẽ gửi thư mời nhập học cho học sinh đủ tiêu chuẩn trong vòng 02 tuần sau khi đã xem xét hồ sơ xin học. Nếu đồng ý tham gia chương trình, bạn cần ký vào các giấy tờ chấp thuận và đóng khoản tiền đặt cọc không hoàn lại $5,000 trong vòng 02 tuần sau khi bạn nhận được thư mời nhập học. Bạn sẽ nhận thư mời nhập học chính thức và I20 từ nhà trường vào cuối tháng Tư.

Comments are closed.