Chapel Hill-Chauncy Hall School – Trường top tại Massachusetts

  1. Giới thiệu chung

Trường Chapel Hill-Chauncy Hall là một trường chuẩn bị cho học sinh vào đại học, dành cho cả nam và nữ học bán trú và nội trú từ lớp 9 đến 12, tập trung vào sự khác biệt trong phương pháp học tập và tạo ra một văn hóa cộng đồng đa dạng, tạo ra nhiều thử thách cho học sinh để nhận ra tiềm năng cá nhân, tích lũy kinh nghiệm để thành công trong học tập, phát huy sức mạnh tinh thần và hoàn thiện tính cách.

Chapel Hill – Chauncy Hall được sáp nhập năm 1971 từ 3 trường trung học cũ là: Chauncy Hall, Chapel Hill và Hungtington School, những trường có lịch sử lâu đời từ những năm 1800. Trường luôn hết mình giúp đỡ các em cách học tập hiệu quả bằng chương trình giảng dạy nghiệm ngặt với những thử thách mới mẻ cho học sinh. Sự hòa trộn giữa học sinh nội trú và bán trú cũng làm cho ngôi trường thêm nhiều màu sắc hơn. Các bạn học sinh có cơ hội giao lưu nghệ thuật, thể thao, các hoạt động của trường và các dịch vụ cộng đồng cùng nhau.

Tổng số học sinh của trường là 165, trong đó 29% học sinh quốc tế tạo nên cộng đồng văn hóa đa dạng cho CH-CH. Khu học xá của trường CH-CH khá yên tĩnh và an toàn, gồm có Sảnh Wilkins: trung tâm truyền thông và các lớp học, các khu nhà Barn gồm sân khấu, phòng nghệ thuật, phòng gốm, phòng tập yoga và khiêu vũ; khu nhà Cottage cho học sinh mới, sảnh Harrington; Khu sinh viên Franklin; khu nhà Xanh; và các trang thiết bị thể dục thể thao.

2. Vị trí địa lý

Chapel Hill – Chauncy Hall tọa lạc tại trung tâm ngoại ô thành phố Boston cách Boston khoảng 20-30 phút đi xe, khu học xá rộng 16 hecta, gần kề các trường đại học Bentley và đại học Brandeis. Cuối tuần học sinh thường có các chuyến đi thăm Boston xem kịch, tham gia các sự kiện thể thao và đi bộ trên các phố cổ để tham quan và tìm hiểu văn hóa.

3. Cơ sở vật chất

CH-CH tọa lạc trên diện tích 16 hec-ta với không gian yên bình, xanh mát của những hàng cây lớn, những con đường đạp xe dài cùng những tòa nhà cổ kính. Cơ sở vật chất trong trường được đầu tư mạnh với các trang thiết bị phục vụ cho việc học tập và phát triển thể chất hiện đại, tiên tiến nhất. Đó là sự giao thoa giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại gồm 1 trung tâm hoạt động nghệ thuật bên cạnh hai hồ nước thơ mộng, để học sinh học các bộ môn sân khấu, kỹ thuật số, nhiếp ảnh, làm gốm hay phòng tập yoga/ khiêu vũ được thiết kế đẹp mắt. Phòng thực hành nông nghiệp, hồ bơi, phòng thể dục – thể hình, khu vực sinh hoạt chung dành cho nhu cầu sinh hoạt và học tập của các em được đầu tư chuyên nghiệp.

4. Chương trình học thuật

Chapel Hill – Chauncy Hall School đem đến cho học sinh chương trình học tập có thử thách, phát huy sự tò mò và sáng tạo của học sinh với quy mô lớp học nhỏ khoảng 10 học sinh và tỷ lệ giáo viên: học sinh chỉ 1:5. Học sinh được quan tâm sát sao và có nhiều thời gian tương tác với giáo viên.

Các hoạt động của trường đòi hỏi tất cả học sinh phải viết, nghiên cứu, và trình bày những công việc quan trọng trong nhiều môi trường khác nhau. Trường cung cấp các môn AP trong lĩnh vực khoa học, lịch sử, toán, anh văn và nghệ thuật. Ngoài ra, học sinh chuyên nghiên cứu các lĩnh vực cụ thể, trường cung cấp chương trình cấp chứng chỉ riêng cho các khóa học liên quan đến toán học, nhân văn, khoa học và nghệ thuật.

Kết quả đạt được là 100% học sinh được chấp nhận vào các trường đại học với kỹ năng cần thiết để họ thành công.

5. Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa ngoài chương trình (bắt buộc trong một kỳ học hoặc nếu học sinh không tham gia vào các cuộc thi đấu thể thao giữa các trường): Leo núi đá (mùa xuân, mùa thu), rèn luyện thân thể, Kịch, kỹ thuật Kịch, Câu lạc bộ: Câu lạc phát triến, câu lạc bộ kỵ binh dạng, câu lạc bộ phim ảnh, câu lạc bộ ném đĩa, nhóm hỗ trợ học sinh, câu lạc bộ văn hóa Latinh, thực tập sinh truyền thông, Liên minh học sinh da màu,Cavwalry, Cavalry TV, ngôn ngữ ký hiệu Mỹ, Student Government.

6. Chương trình hỗ trợ đại học

Mục tiêu của Chương trình Cố vấn đại học Chapel Hill-Chauncy Hall là giúp học sinh tìm ra đúng trường đại học, nơi học sinh sẽ học hiệu quả, phát huy tiềm năng và đóng góp xây dựng cộng đồng Mục tiêu chính của Chương trình Cố vấn đại học là đảm bảo rằng học sinh được trang bị những kiến thức cần thiết để đưa ra những quyết định đúng đắn và nộp đơn xin nhập học một cách chuyên nghiệp, phản ánh chân thực về chất lượng học tập, tính cách và khả năng của mỗi học sinh. 75% học sinh của trường được chấp nhận vào đại học theo quyền lựa chọn đầu tiên hoặc thứ 2 của họ.

100% học sinh tốt nghiệp tại CH-CH vào đại học trong đó nhiều học sinh vào các trường danh giá như: Amherst College, Boston University, Brandeis University, Brown University, …

7. Cuộc sống nội trú

Các học sinh nội trú tại trường CH-CH sẽ được chăm sóc như ở chính nhà mình. Sau một tuần học tập chăm chỉ, cuối tuần các em sẽ có các hoạt động giải trí và khám phá, thư giãn với bạn bè.

Khu nội trú được dành cho nam và nữ riêng biệt với khu vực dành cho nam là tòa Worcester Hall và khu vực dành cho nữ  là 2 tòa Harrington Hall, South Hall.

Dorm parent sẽ ở cùng các em trong ký túc xá nhằm đảm bảo học sinh luôn được hỗ trợ chu đáo và tận tình nhất. Mỗi khu đều có phòng giặt ủi, sinh hoạt chung với trang thiết bị tiện nghi.

chapel-hill-chauncy-hall-school-s

9. Chi phí học tập 2017 – 2018

Boarding Tuition: $59,000

Phí sinh viên quốc tế: $1,000

Bảo hiểm: $1,905

Phí khác: $675


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine