Các trường nội trú có thế mạnh về ngành STEM

Để phát triển và thu hút sinh viên quốc tế, Mỹ đã ban hành rất nhiều biện pháp ưu tiên cho các ngành về khoa học- công nghệ – kỹ thuật và kéo dài thời gian thực tập và ở lại Mỹ (Optional Practical Training – OPT) lến đến 29 tháng (thay vì 12 tháng). Nếu bạn đang có dự định du học Mỹ, hãy cân nhắc và tìm hiểu về ngành học STEM có nhiều lợi thế này.

Dưới đây là một trong số các trường THPT Nội trú Mỹ có thể mạnh về ngành STEM:

1. Thornton Academy- Saco, Maine

Trường đào tạo toàn diện dành cho cả nam và nữ từ lớp 6 – 12 nhưng đặc biệt phù hợp với những học sinh yêu thích Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán (STEM). Đây cũng là trường trung học đầu tiên ở Mỹ hợp tác với National Tooling and Machining Association tạo ra chương trình đào tạo trực tuyến nhằm phát triển nguồn nhân lực cao cấp.

Học sinh được trải nghiệm những gì trong khóa học STEM tại Thornton Academy?

  • Nghiên cứu
  • Thiết kế thử nghiệm
  • Phân tích số liệu và kỹ thuật
  • Xử lý vấn đề

Để giúp cho học sinh có thể hiện thực hóa những ước mơ sáng chế, Thornton Academy đã xây dựng một phòng thực hành thí nghiệm với những trang thiết bị hiện đại và giáo viên hướng dẫn dành riêng cho các khóa học STEM. Học sinh có cơ hội tận tay thực hành công việc cải tiến kỹ thuật, thiết kế, những kỹ năng thực thụ của một kỹ sư thế kỷ 21. Học sinh cũng được cấp bằng tham gia khóa học STEM để việc nộp đơn vào các trường đại học trở nên cạnh tranh và rộng mở hơn.

Chương trình đào tạo toàn diện của Thornton Academy đem lại cho học sinh cơ sở vững chắc bước vào cổng trường đại học với 42 lớp học danh dự, 24 khóa học nâng cao AP, 7 khóa học ngoại ngữ và chương trình STEM. Trường cung cấp wifi, trang bị cho mỗi lớp học smartboard và LCD.

2. Stuart Hall School- Virginia

Stuart Hall có bằng tốt nghiệp dự bị đại học đối với các lĩnh vực Toán học, dự bị Y hoặc dự bị kỹ sư. Các chương trình độc đáo chuẩn bị học sinh cho nghề nghiệp tương lai liên quan tới STEM và cung cấp cho học sinh kỹ năng tư duy phê phán và sáng tạo vốn có cho bất kỳ chương trình học dự bị đại học nào.

Toán học: Chương trình nhấn mạnh Toán tại Stuart Hall School được thiết kế để cung cấp cho sinh viên một nền tảng rộng lớn và vững chắc trong các nguyên tắc toán học, có các khóa học nâng cao, và khuyến khích các nghiên cứu độc lập và lập luận khi họ chuẩn bị cho cấp đại học toán. Ngoài các khóa học toán học, học sinh có thể tham gia các khóa học AP thống kê, AP Calculus BC và Toán cao cấp, AP Physics I-II, AP Hóa học.

Dự bị Y: Chương trình dự bị Y được thiết kế để mang học sinh đến với thế giới của y học thông qua các viện nghiên cứu và thực hành để khám phá và học tập. Hơn nữa, trường có quan hệ đối tác với các trường đại học địa phương, bệnh viện và các cơ sở nghiên cứu.

Dự bị Kỹ sư: Khóa học bắt buộc bao gồm khoa học và các môn toán, cũng như AP Physics I-II, Robotics, và cả AP Hóa học, AP Khoa học môi trường, hoặc AP Khoa học Máy tính,… Thông qua sự kết hợp giữa giảng dạy đặc biệt, và thực hành vào công việc phòng thí nghiệm trong suốt chương trình, học sinh sẽ có 1 nền tảng vững chắc để theo đuổi ngành nghề trong nhiều các lĩnh vực kỹ thuật tại đại học và sau đại học.Thông thường, các môn học STEM được thiết kế ở dạng chủ đề và học sinh được học kiến thức tích hợp dựa trên các chủ đề này. Môn học Robotics chính là môn học điển hình cho giáo dục STEM.

3. John Bapst Memorial High School: Maine

John Bapst nổi bật với chương trình STEM (khoa học, kỹ thuật, toán); đặc biệt có thế mạnh về lĩnh vực khoa học tự nhiên, được công nhận bởi College Board là một trong những trường THPT hàng đầu bang về các môn khoa học và Toán. Trường có hệ thống các phòng thí nghiệm khoa học phục vụ cho nhu cầu học hỏi và nghiên cứu của học sinh.

John Bapst tự hào sở hữu các lớp AP chất lượng tốt với tất cả 17 lớp AP dành cho học sinh. Gần đây nhất, học sinh trường John Bapst đã tham gia 465 kỳ thi AP (Advanced Placement) vào tháng 5 năm 2015 với 16 lĩnh vực khác nhau. Với việc cung cấp nhiều khóa học AP chất lượng, học sinh trường John Bapst Memorial High School sẽ có một nền tảng vững chắc về kiến thức cho những năm học tai các trường Đại học sau này.

Năm 2012, John Bapst Memorial High School cũng được xếp hạng trong Top 20% các trường học trên toàn quốc có chương trình trung học thử thách học sinh bởi tạp chí nổi tiếng Washington Post

4. Lincoln Academy

Trường cung cấp chương trình đào tạo từ lớp 9 đến lớp 12 cho hơn 520 học sinh cả nam và nữ đến từ 18 thành phố xung quanh, 14 quốc gia trên toàn thế giới. Với hệ thống phòng thí nghiệm khoa học hiện đại, học sinh có thể trải nghiệm môi trường học và thực hành thực tế về kỹ thuật- hóa học.

Học sinh LA được chuẩn bị kỹ lưỡng kế hoạch vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ. Lincoln Academy có hơn 145 khóa học với 16 khóa học Advanced Placement (AP) như  AP Biology, AP Calculus , AP Chemistry, AP Economics, AP English Language, AP English Literature, AP Environmental Science, AP European History, AP French Language, AP Music Theory, AP Physics, AP Spanish Language, AP Statistics, AP Studio Art, AP US History…

Ngoài các trường có thế mạnh về STEM, các ngành học HOT khác từ các trường THPT Nội trú Mỹ cũng sẽ mang thông tin đến bạn tại Triển lãm THPT Nội trú và Trại hè 2016 tại:

  • Hà Nội: 16h30 – 19h30, Thứ 6, ngày 11/11/2016 tại KS Hilton, số 1 Lê Thánh Tông, Q. Hoàn Kiếm
  • TP.HCM: 16h00 – 20h00, Chủ Nhật, ngày 13/11/2016 tại KS InterContinental, ngã tư Hai Bà Trưng – Lê Duẩn, Quận 1.

Đây là sự kiện lớn nhất trong năm được tổ chức thường niên bởi Tổ chức giáo dục Mỹ AMVNX phối hợp cùng Linden Boarding Tours quy tụ 30 trường THPT nội trú. Triển lãm đem lại nhiều thông tin hữu dành cho học sinh có độ tuổi từ 6 -18, muốn tìm hiểu về du học bậc THPT và chương trình trại hè.

Đăng ký online: https://goo.gl/forms/llhfuDQeku9hqdRl2

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ TỔ CHỨC GIÁO DỤC MỸ AMVNX:

- P512, Tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. ĐT: (04) 3 759 1688 – 3 759 1968. Email: info@aectvn.com.

- Số 31C Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. ĐT: (08) 3 822 2812 – 3 822 2807. Email: info_hcm@aectvn.com.


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine