Cựu sinh viên CMU làm tham mưu trưởng cho Bộ tư lệnh hải quân Hoa Kỳ

Tháng 8 năm 2015, Đại tá Thomas Nguyễn được chính thức bổ nhiệm chức vụ Tham mưu trưởng, Bộ tư lệnh phòng thủ hỏa tiễn và không gian Lục quân Hoa Kỳ/Bộ tư lệnh các lực lượng Lục quân chiến lược (U.S. Army Space and Missile Defense Command/Army Forces Strategic Command). Ông là Đại tá Lữ đoàn trưởng duy nhất trong tám Đại tá Lữ đoàn trưởng pháo binh phòng không lục quân được chọn về làm Tham mưu trưởng cho Bộ tư lệnh phòng thủ hỏa tiễn và không gian Lục quân. Ông là cấp chỉ huy ở vị trí thứ ba sau Trung tướng David L. Mann, Tư lệnh và Chuẩn tướng Gregory S. Bowen, Tư Lệnh phó hành quân.

Đại tá Thomas Nguyễn sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn và sang Mỹ năm 1975. Ông tốt nghiệp Đại học Towson năm 1991, và thụ huấn khóa Sĩ quan trù bị qua chương trình quân sự tại trường Đại học Loyola College of Baltimore, tiểu bang Maryland. Trong thời gian phục vụ quân đội, ông tiếp tục hoàn tất các văn bằng Cao học Khoa học nghiên cứu chiến lược tại Trường Cao đẳng Lục quân Hoa Kỳ (US Army War College).

Nhưng ngài Đại tá lại đặc biệt lựa chọn học Cao học Quản trị tại Central Michigan University – 1 trong 100 trường đại học lớn nhất nước Mỹ với hơn 60 địa điểm trải rộng khắp Bắc Mỹ, bao gồm cả Hawaii và Canada. Xếp hạng 194 trong bảng xếp hạng các trường đại học và cao đẳng tốt nhất nước Mỹ.

Từ nay cho đến hết nhiệm kỳ, trên cương vị Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh phòng thủ hỏa tiễn và không gian Lục quân Hoa Kỳ/Bộ tư lệnh các lực lượng Lục quân chiến lược, Đại tá Thomas Nguyễn có rất nhiều cơ hội và hy vọng được chọn thăng cấp Chuẩn tướng, vì ông là một Đại tá xuất sắc, có tài lãnh đạo chỉ huy trong binh chủng Pháo binh phòng không Lục quân. Tính theo thời gian thâm niên cấp bậc, ông hội đủ các điều kiện để có thể được chọn thăng cấp Chuẩn tướng vào năm 2016-2017, và nếu được thăng cấp thì ông sẽ là vị Tướng Lục quân gốc Việt thứ ba sau Chuẩn tướng Lương Xuân Việt và Đại tá Lapthe C. Flora sẽ được chính thức thăng cấp Chuẩn tướng vào mùa Xuân năm 2016.

AMVNX rất hân hạnh khi đang là đối tác mật thiết với Central Michigan University – ngôi trường sản sinh ra các Nhà lãnh đạo quân sự Hoa Kỳ trong tương lai. Tọa lạc tại Mount Pleasant ở tiểu bang Michigan, với bề dày lịch sử trong chất lượng đào tạo, cùng một chuỗi các trung tâm, viện nghiên cứu, thư viện, bảo tàng, đài thiên văn, đài truyền hình, đài phát thanh,… Central Michigan University là một ngôi trường tuyệt vời cho các bạn sinh viên muốn trải nghiệm cảm giác học tập ở một trường đại học có quy mô lớn, nơi các bạn luôn cảm thấy độc lập và tự tin.

Đặc biệt, năm học 2016 – 2017, Central Michigan University kết hợp cùng AMVNX đem đến cho sinh viên Việt Nam chính sách học phí tiểu bang (⅓ học phí sinh viên quốc tế) vô cùng hấp dẫn. Hãy để AMVNX đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ trở thành Nhà lãnh đạo trong tương lai và tin tưởng Central Michigan University có thể giúp bạn thực hiện ước mơ này.

Liên hệ ngay AMVNX để có được những thông tin chi tiết về Central Michigan University và các chương trình đào tạo của trường, chính sách học phí tiểu bang và các thông tin khác.

Văn phòng AMVNX:

- Phòng 512, tầng 5, tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3 759 1688 – 3 759 1968. Email:info@aectvn.com.

- Số 31C Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (08) 3 822 2812 – 3 822 2807. Email:info_hcm@aectvn.com.

Website: aectvn.com.

Facebook: facebook.com/hocbongmyAMVNX.


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine