Annie Wright School – Trường nội trú tại bang Washington

Giới thiệu chung

Annie Wright School có 2 trường trong cùng khuôn viên: trường bán trú dành cho các học sinh nam-nữ từ mẫu giáo đến lớp 8 và trường THPT dành cho các nữ sinh từ lớp 9 đến lớp 12, có cả bán trú và nội trú. Annie Wright tự hào là trường có chương trình Tú tài quốc tế (chương trình IB).

Được thành lập năm 1884, Annie Wright School tọa lạc ở phía Bắc thành phố cảng xinh đẹp Tacoma, bang Washington. Các cửa hàng và nhà hàng chỉ cách trường vài phút đi bộ, và thành phố còn gần với nhiều công viên quốc gia và núi Ranier. Thành phố Tacoma chỉ cách thành phố Seattle 45 phút về phía Nam, và chỉ 30 phút tới sân bay Seatac.

Trường có bể bơi trong nhà, 2 phòng tập thể hình, các phòng thí nghiệm khoa học và công nghệ, các phòng âm nhạc, nghệ thuật, nhà hát, vườn, khu vực vui chơi, các sân chơi thể thao phục vụ cho nhu cầu học tập và vui chơi của hơn 480 học sinh.

Trường THPT có hơn 170 học sinh, trong đó có 84 học sinh bán trú, 93 học sinh nội trú đến từ 14 quốc gia và 12 bang toàn nước Mỹ. Sĩ số lớp trung bình một lớp học là 12 học sinh, tỉ lệ giáo viên với học sinh là 1:6, vì vậy học sinh luôn nhận được sự quan tâm sát sao từ giáo viên.

Trường cung cấp một chương trình đào tạo toàn diện, chuẩn bị cho các nữ sinh đầy đủ hành trang để bước vào giảng đường đại học với quy mô lớp học nhỏ, giáo viên có trình độ cao và nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy; chương trình đào tạo đầy tính thử thách với phong cách học đa dạng và có bộ phận hỗ trợ các học sinh trong quá trình học tập, luôn sẵn sàng giúp đỡ các học sinh khi các em cần.

Chương trình giảng dạy

Chương trình giảng dạy của Annie Wright School bao gồm các môn học cơ bản như toán, tiếng anh, ngoại ngữ, khoa học, khoa học xã hội, thể dục và các khóa học nâng cao IB.

Annie Wright cung cấp chương trình Tú tài quốc tế (IB) từ năm 2009. Được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, IB là một trọng tâm trong việc giảng dạy học sinh. Các học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức cho việc học đại học và cho cả cuộc sống sau này.

Tất cả các học sinh lớp 11 và 12 đều theo học những khóa IB, và khoảng ½ trong số đó theo học chương trình để lấy bằng tú tài quốc tế. Các khóa học IB bao gồm: tiếng Anh, âm nhạc, điện ảnh, toán, vật lý, sinh học, lịch sử thế giới, chính trị thế giới, … Theo nghiên cứu của trường đại học Chicago, những học sinh có bằng tú tài quốc tế có nhiều cơ hội được nhận vào những trường đại học hàng đầu. Vào năm 2013, 100% học sinh của Annie Wright vượt qua các kỳ thi và có bằng tú tài quốc tế, trong đó tỉ lệ sinh viên quốc tế là 78,5%.

Nghệ thuật là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo của Annie Wright School. Trường tin rằng nghệ thuật là một phần thiết yếu trong đời sống của con người, vì vậy giáo dục nghệ thuật là một phần không thể tách rời trong chương trình giảng dạy trong trường  THPT. Chương trình nghệ thuật của trường có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, kết hợp giữa các hoạt động “làm” nghệ thuật và khám phá  cơ  sở  khái  niệm của  nó, cung cấp cho mỗi học sinh cơ hội tìm hiểu về bản thân mình, văn hóa của mình và văn hóa thế giới. Các chương trình nghệ thuật bao gồm: thiết kế, âm nhạc, điện ảnh, nghệ thuật trình diễn, …

Trường có chương trình tiếng Anh ESL dành cho các học sinh quốc tế, để giúp các em nâng cao các kỹ năng tiếng Anh. Đây là điều cần thiết để thành công trong học tập cũng như các hoạt động xã hội của các em tại trường Annie Wright. Bên cạnh việc học ngôn ngữ, các em còn được học về văn hóa Mỹ, giúp các em hiểu rõ hơn về môi trường các em đang sống. Chương trình tiếng Anh ESL có nhiều trình độ từ cơ bản đến nâng cao, và các học sinh được xếp lớp dựa vào điểm TOEFL hoặc bài kiểm tra, phỏng vấn.

100% học sinh của Anni Wright School đều được chấp nhận vào các trường đại học như: American University, Arizona State University, Seattle Pacific University, San Jose State University, San Jose State University, California Institute of Technology, State University  of New  York,  University of  California,  Berkeley, University  of California, Davis, Drexel University, Harvard University, Yale University, University of Dallas, Pennsylvania State University, American Academy of Music and Dramatic Arts, …

Cuộc sống học sinh

Chương trình đào tạo chú trọng vào việc tạo thử thách cho học sinh, xây dựng nền tảng đạo đức, phát huy sự đam mê học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm để trưởng thành.

Với ý tưởng đó, các học sinh của trường được khuyến khích tham gia vào rất nhiều câu lạc bộ và các hoạt động bổ ích của trường.

Chương trình thể thao của trường cung cấp cho các em cơ hội để phát triển thể chất cũng như giải trí sau giờ học . Các hoạt động thể thao bao gồm: bóng chuyền, tennis, chạy bền, golf, … Đội tuyển bóng chuyền của trường được xếp thứ 1 trong giải thi đấu năm 2013. Ngoài các môn học trong chương trình thể dục, các em sẽ có thời gian để tham gia các môn thể thao mà mình yêu thích. Trong những năm gần đây, nhà trường đã dành được chức vô địch quốc gia trong nhiều môn thể thao như trượt tuyết tốc độ, và các môn thi đấu đồng đội.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các chuyến đi dã ngoại để các em có thể học tập, thử sức với các thách thức mới và những trải nghiệm thú vị ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương,… Một số chuyến đi dã ngoại mà trường thường tổ chức như: leo núi, đạp xe, trượt tuyết, đi cắm trại, tham quan các trường đại học ở bờ Đông, …

Đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới , các em có cơ hội xây dựng tình bạn bền vững với nền văn hóa đa dạng và thú vị. Sống tại ký túc xá của Annie Wright, các em được trải nghiệm nhiều niềm vui, an toàn, giám sát giáo dục và các em còn có thêm một đại gia đình với rất nhiều chị em. Số sinh viên nội trú bằng ½ tổng học sinh khối THPT, và có 8 quản lý (dorm parents) luôn sẵn sàng giúp đỡ các em trong học tập cũng như các vấn đề khác trong cuộc sống. Hầu hết các nhân viên vẫn đang là giáo viên giảng dạy ở trường, sẵn sàng hướng dẫn các em trong nhiều môn học, và tham gia các chuyến đi dã ngoại cũng như các hoạt động ở trong khu ký túc xá với các học sinh của mình.

Khu ký túc xá mới được tu sửa lại rộng rãi, thoải mái. Các học sinh sẽ dùng chung nhà bếp, có khu vực học tập và sinh hoạt chung. Khu ký túc xá dành cho học sinh nằm ở khu vực trung tâm của trường, vì vậy mà các em rất dễ dàng đi tới khu nhà ăn, phòng học, thư viện, phòng thể thao và nhiều cơ sở vật chất khác của trường.

Một số hoạt động dành cho các học sinh nội trú: trượt băng, trượt tuyết, cắm trại, leo núi, các chuyến đi tới các khu bảo tàng, thành phố, xem các buổi biểu diễn âm nhạc, các trận đấu thể thao, đi mua sắm ở các khu trung tâm thương mại, đi xem phim, …

Hồ sơ nhập học

-       Hoàn thành đơn online

-       Bảng điểm

-       Nhận xét của giáo viên

-       Chứng chỉ tiếng Anh: TOEFL iBT

-       Phỏng vấn với đại diện của trường

Chi phí của học sinh nội trú: $55,620


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine