AMES – Quê hương xinh đẹp của trường Iowa State University

Trong bài trước “Nếu bạn đam mê kỹ thuật, không nên bỏ qua Iowa State University”, chúng ta đã được biết đến chất lượng đào tạo xuất sắc của trường Đại học Iowa State, đặc biệt là về thế mạnh của trường – chuyên ngành kỹ thuật.

Hôm nay, chúng ta sẽ được khám phá thêm một trong những lý do quan trọng tại sao Iowa State University là ngôi trường yêu thích của nhiều sinh viên. Đó chính là thành phố xinh đẹp Ames, quê hương của Iowa State University với nhiều điều thú vị.

Ames, Iowa- được mệnh danh là thành phố Đại học tốt nhất nước Mỹ- sẽ là một điểm dừng chân hoàn hảo cho bạn trên con đường thực hiện ước mơ chinh phục miền hứa này.

Thành phố Ames vừa thân thiện vừa năng động với các bạn tân sinh viên. Là một thành phố Đại học với 52.000 dân- là quê hương của Đại học danh tiếng Iowa State University, nơi đây được mệnh danh là thành phố “xanh-sạch”, có số dân sinh sống nhỏ thứ 2 ở Mỹ với những công viên rộng hàng trăm mẫu, vô số những con đường dành cho xe đạp và những lễ hội văn hóa cũng như những ngày kỷ niệm truyền thống đặc sắc.

Ames, Iowa liên tục có tên trong các bảng xếp hạng uy tín của nước Mỹ, nằm trong Top 10 thành phố ít ôi nhiễm nhất nước Mỹ theo bình chọn của Real State, 1 trong 25 thành phố lý tưởng nhất để nghỉ ngơi, thư giãn theo Forbes 2013, thành phố Đại học tốt nhất, và trong Top các thành phố tốt nhất để sống ở nước Mỹ (CNN.money)

Chỉ cách thành phố Des Moines (thủ phủ bang Iowa) 30 phút, cách thành phố Kansas, Minneapolis và Omaha 3 giờ đồng hồ chạy xe, vì thế, trong những ngày nghỉ, sinh viên có thể dễ dàng di chuyển từ Ames để đi tham quan những thành phố lớn. Thành phố cũng cung cấp hệ thống xe bus chạy khắp thành phố, thuận tiện cho việc đi lại của sinh viên.

Bên cạnh đó, Ames, Iowa có hàng chục nhà thờ và cộng đồng tín ngưỡng, bao gồm nhà thờ đạo Tin lành, đạo Thiên chúa, một giáo đường Do Thái, và một trung tâm đạo Hồi. Một đền thờ Hindu nằm ở thành phố Madrid bên cạnh.

Nhiều nhà hàng và chợ dân tộc cũng đã trở thành một trong những ưu điểm độc đáo của nơi đây. Ames có rất nhiều các nhà hàng phục vụ các món ăn dân tộc bao gồm món ăn châu Á, Anh, Ấn độ, Ý, Hàn Quốc, Mêhicô, Thái Lan, và Việt Nam. Bên cạnh những siêu thị thông thường, Ames còn có các cửa hàng tạp hoá bán đồ quốc tế, cửa hàng thực phẩm sạch và thực phẩm châu Á. thật sự rất thú vị. Bởi vậy, khi theo học tại đây, sinh viên sẽ không quá bỡ ngỡ, và cảm thấy thân thuộc như chính quê hương mình vậy.

Ames, Iowa cũng là nơi tọa lạc của trường Đại học danh tiếng Iowa State. Với không khí trong lành sạch sẽ, cơ sở hạ tầng hiện đại- được xem là thành phố đáng sống thứ 9 tại Mỹ. Do vậy Ames chính là một môi trường tốt để cho người học có thể phát triển toàn diện bản thân.
Bạn muốn được trải nghiệm cuộc sống ở một trong những thành phố Đại học tốt nhất Hoa Kỳ? Kỹ thuật là đam mê của bạn? Còn chờ gì nữa mà không đăng ký tham gia Ngày hội du học Đại học Hoa Kỳ 2015 ngay hôm nay để có cơ hội nhận được những suất học bổng cao nhất của trường Iowa State University!!!

Đăng ký ngay: tại đây

Hà Nội: 17h – 20h30, thứ Sáu ngày 6/3 tại khách sạn Daewoo, 360 Kim Mã.
TP.HCM: 17h – 20h30, thứ Bảy, ngày 7/3 tại khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ.


Recent News

Hội thảo Chương trình THPT đặc biệt – Nebraska High School Program

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ TỪ ĐẠI HỌC BUFFALO NEW YORK

Trường TOP tham dự Triển lãm Đại học Mỹ AMVNX – Linden mùa xuân 2018

TRIỂN LÃM ĐẠI HỌC MỸ AMVNX – LINDEN MÙA XUÂN 2018

John Bapst Memorial High School, Maine